Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là hoàn thành?

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? Em bị lệch lạc răng hàm dưới và muốn thực hiện niềng răng để cải thiện. Tuy nhiên, em không biết là có thể niềng răng 1 hàm dưới để tiết kiệm chi phí có được không. Nếu được thì tiến hành trong bao lâu là hoàn tất? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thanh Hiền – Sóc Trăng)

Chào Thanh Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng dưới lệch lạc cũng như nguyện vọng điều chỉnh về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ có thể niềng răng 1 hàm được không cũng như niềng răng hàm dưới mất bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là hoàn thành? 1

Niềng răng áp dụng hiệu quả qua nhiều giai đoạn*

Niềng răng hàm dưới thôi có được không?

Những sai lệch về răng, răng mọc lộn xộn, hô, móm… hiện tại đều có thể được khắc phục hiệu quả nhờ các phương pháp chỉnh nha. Niềng răng chỉnh nha thực chất là việc sử dụng các khí cụ được lắp trên bề mặt răng, tạo lực kéo, kéo các răng về đúng vị trí trên cung hàm, trả lại tính thẩm mỹ cho cung hàm.

Niềng răng hàm dưới có thể thực hiện khi hàm trên đã đạt chuẩn, hàm ngay ngắn, các răng mọc đều. Tuy nhiên, rất khó để xác định tỉ lệ chuẩn của hàm trên nếu chỉ quan sát bằng mắt thường. Cấu trúc hai hàm là một hệ thống thống nhất, giữa hai hàm luôn có sự tác động qua lại, tương tác lẫn nhau. Đồng thời, răng hàm trên và dưới ngoài việc đều đặn thì cũng cần sự cân đối với nhau và hài hòa với khuôn mặt để tạo ra được khớp cắn chuẩn.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là hoàn thành? 2

Có thể niềng răng hàm dưới hiệu quả*

Việc niềng 1 hàm trong nhiều trường hợp không cho kết quả như mong muốn, ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha toàn hàm. Trong mọi trường hợp bệnh nhân mong muốn niềng răng hàm dưới hoặc niềng răng hàm trên thì bác sĩ luôn khuyên nên niềng cả 2 hàm cùng lúc để có kết quả tốt nhất.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là hoàn thành?

Dù là niềng răng hàm dưới hay niềng răng áp dụng cả với 2 hàm bạn cũng đều phải trải qua ít nhất 4 giai đoạn. Theo đó, niềng răng hàm dưới mất bao lâu còn tùy thuộc vào thời gian điều chỉnh răng trong từng giai đoạn, cụ thể như sau:

– Giai đoạn 1: Là giai đoạn định hình các răng về vị trí mong muốn, kéo dài trong khoảng 2 – 6 tháng. Nếu bạn để ý, đây là giai đoạn răng dịch chuyển khá nhanh, nhiều bạn bị sai khớp cắn nhẹ có thể nhận thấy răng được sắp xếp khá đều.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là hoàn thành? 3

Có thể lựa chọn niềng răng với nhiều loại khác nhau*

– Giai đoạn 2: Răng vẫn dịch chuyển theo kế hoạch nhưng tốc độ chậm hơn, thường mất khoảng 3 – 6 tháng. Nếu bệnh nhân phải nhổ răng thì trong giai đoạn này bác sĩ hẹn lịch tái khám và đánh giá, điều chỉnh mắc cài phù hợp để chỉnh lại trục răng, thế răng.

– Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn điều chỉnh và ổn định khớp cắn. Thông thường, giai đoạn này mất khoảng 6 – 9 tháng. 

– Giai đoạn 4: Sau khi tháo mắc cài niềng răng, khách hàng phải đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng để răng được ổn định và thích nghi tốt với việc ăn nhai.

Bên cạnh sự di chuyển của răng qua từng giai đoạn, niềng răng hàm dưới mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng, loại khí cụ mà khách hàng lựa chọn, chế độ chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng… 

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là hoàn thành? 4

Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng trong quá trình niềng răng*

Như vậy, với thông tin niềng răng hàm dưới mất bao lâu nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn đã giúp Thanh Hiền hiểu hơn về dịch vụ niềng răng chỉnh nha. Để biết chính xác nhất mọi thông tin về dịch vụ áp dụng trong trường hợp của mình, bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, phân tích và tư vấn cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *