Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng hô như thế nào?

Niềng răng hô như thế nào? Hàm răng hô có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai thường ngày của tôi. Theo lời khuyên của nhiều người, tôi muốn thực hiện niềng răng để khắc phục và được sở hữu hàm răng đều đẹp hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi niềng răng hô như thế nào. Cảm ơn bác sĩ!

(Nhã Khanh – Gò Vấp)

Chào Nhã Khanh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc về tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu. Về cầu hỏi niềng răng hô như thế nào của bạn, nha sĩ chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Răng hô là gì?

Răng hô là hiện tượng răng hàm trên bị chìa ra phía trước quá mức so với răng hàm dưới. Biểu hiện rõ nhất của răng hô là khi cười, một số trường hợp nặng hơn có thể không khép môi lại được. Vậy niềng răng hô như thế nào cho hiệu quả?

Niềng răng hô như thế nào ?

Niềng răng hô bằng mắc cài

Quy trình niềng răng hô như thế nào?

Quy trình niềng răng hô tại cơ sở nha khoa khá đơn giản, nhưng phải theo trình tự các bước sau đây:

Thứ nhất, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, bệnh nhân có gặp các bệnh lý về răng miệng hay không và có đủ điều kiện để niềng răng không. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bác sĩ lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.

Thứ hai, bác sĩ chụp phim để xem cấu trúc răng và xương của bệnh nhân như thế nào. Từ đó, bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Niềng răng hô như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thứ ba, bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi mang mắc cài vì sau khi gắn mắc cài vào việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp khó khăn hơn. Vì vậy, vệ sinh răng miệng là cách để loại bỏ những chất cặn hoặc các mảng bám trên bề mặt răng để hạn chế các bệnh lý về răng sau này.

Thứ tư, bác sĩ lấy dấu răng để làm mắc cài, khâu này khá quan trọng vì mắc cài phải đảm bảo tính chính xác sau khi gắn vào cung hàm của bệnh nhân. Như vậy mới hạn chế được những hiện tượng bung sút mắc cài về sau.

Niềng răng hô như thế nào ?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Thứ năm, thiết kế mắc cài

Thứ sáu, gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo dây cung và thun liên hàm.

Thứ bảy, bác sĩ kiểm tra lần cuối cùng, đánh giá hệ thống mắc cài như thế nào. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bác sĩ có thể kết thúc quá trình niềng răng.

Thời gian thực hiện niềng răng kéo dài từ 1-2 năm, tuy nhiên khoảng thời gian niềng răng có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn chút đỉnh tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người.

Niềng răng hô như thế nào? 3

Niềng răng hô cho nụ cười thẩm mỹ*

Sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn với nụ cười thẩm mỹ và có thể phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng do răng lệch lạc.

Hiện nay có hai loại mắc cài là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài trong suốt. Mỗi loại mắc cài có những ưu điểm riêng nên bạn cần gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn để có sự lựa chọn thích hợp. Bạn đã hiểu quy trình niềng răng hô như thế nào rồi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *