Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng hô trong bao lâu?

Niềng răng hô trong bao lâu thưa bác sĩ? Tôi bị răng hô và thường bị mọi người trêu chọc vì khuyết điểm này. Tôi muốn đi niềng răng hô để chỉnh lại hàm răng của mình. Thời gian thực hiện là bao lâu ạ? (Tiến Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Tiến Minh Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi niềng răng hô trong bao lâu, chúng tôi xin trả lời như sau:

Hàm răng hô, khấp khểnh không những làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Răng hô là gì?

Là hiện tượng răng bị chìa ra bên ngoài quá mức so với răng hàm dưới. Một số trường hợp răng hô biểu hiện rõ khi bệnh nhân khép môi hoặc được thả lỏng cơ môi.

Niềng răng hô trong bao lâu? 1

Niềng răng hô để cân chỉnh lại hàm*

Nguyên nhân dẫn đến răng hô

Do những thói quen từ ngày nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng

Do di truyền

Do thói quen cắt bút

Niềng răng hô trong bao lâu?

 

Với người trưởng thành khi xương hàm phát triển ổn định và không còn phát triển nữa thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để điều trị răng hô. Với những trường hợp bị hô quá nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định cấy thêm minivis để giảm hiện tượng hô.

Do nhu cầu thẩm mỹ của người trưởng thành khá cao nên các cơ sở nha khoa cũng đã áp dụng nhiều loại mắc cài thẩm mỹ để điều trị niềng răng hô cho bệnh nhân.

Còn đối với trẻ em, những thói quen xấu phải điều trị trước khi răng vĩnh viễn mọc lên để hạn chế tình trạng răng lệch lạc hoặc sai khớp cắn. Chính vì vậy khi phát hiện răng của trẻ bị lệch lạc thì bố mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị. Vậy niềng răng hô trong bao lâu?

Niềng răng hô trong bao lâu? 2

Niềng răng hô có thể thực hiện bằng nhiều loại mắc cài

Thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xương hàm phát triển như thế nào, mức độ lệch lạc của các răng ra sao và sự phối hợp giữa bệnh nhân và cơ sở nha khoa. Tuy nhiên, nhìn chung thời gian điều trị răng hô từ 1-2 năm. Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bệnh nhân phải mang khí cụ duy trì trong suốt để tránh trường hợp răng di chuyển trở lại. Niềng răng hô giá bao nhiêu?

Sau đó bạn chỉ cần kiểm tra 6 tháng 1 lần để xem có vấn đề gì nữa không. Như vậy là bạn đã điều trị răng hô hiệu quả.

Niềng răng bằng mắc cài nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mắc cài niềng răng như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mặt sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Mỗi loại mắc cài có ưu thế riêng và mức chi phí cũng khác nhau tùy theo vật liệu và sự tiện ích. Chính vì vậy để lựa chọn loại mắc cài thích hợp thì bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

địa chỉ niềng răng uy tín

Những thông tin trên đã giải đáp vấn đề niềng răng hô trong bao lâu. Để có thể nắm được những thông tin chi tiết hơn về phương pháp này, bạn có thể liên hệ với trung tâm Đăng Lưu để được các bác sĩ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *