Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn

Niềng răng invisalign có nhổ răng không thưa bác sĩ? Chào bác sĩ nha khoa! Hàm răng của em bị hô và em đang có ý định niềng răng invisalign để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, e nghe nhiều người nói là niềng răng phải nhổ răng. Vậy đối với phương pháp niềng răng invisalign hiện đại thì có cần phải nhổ răng không ạ? niềng răng hết bao nhiêu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Hà- Quãng Ngãi)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Minh Hà! Chúng tôi rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn. Với thắc mắc niềng răng invisalign có nhổ răng không, niềng răng bao lâu, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp như sau.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn 1

Niềng răng invisalign có nhổ răng không*

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Thông thường, để giúp răng có khoảng trống dịch chuyển, bác sĩ sẽ nhổ nhổ một vài chiếc răng không cần thiết. Nhưng liệu đối với kỹ thuật niềng răng invisalign thì sao, niềng răng invisalign có nhổ răng không vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp. 

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại, hệ thống khay niềng được làm bằng nhựa cao cấp, ôm sát vào thân răng, tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần đến phòng nha nhiều lần. Đối với các phương pháp niềng răng thông thường thì khách hàng thường được chỉ định nhổ một vài chiếc răng đặc biệt là chiếc răng số 4. Nhưng đối với niềng răng invisalign thì bạn chỉ cần nhổ bỏ đi chiếc răng khôn mọc ở trong cùng là được. Có nghĩa là niềng răng invisalign sẽ phải nhổ răng nếu bạn có răng khôn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ ong rộng hàm theo chiều ngang đến 8mm và chiều dọc đến 6mm để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn 2

Cần nhổ răng khôn để ngăn chặn biến chứng*

Khi bác sĩ đã tư vấn có bạn phương pháp niềng răng invisalign thì tức là tình trạng răng miệng của bạn không cần thiết phải nhổ nhiều răng. Còn trong trường hợp phải nhổ răng thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài. Nhổ răng khôn là cách ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, vì thực chất răng khôn không đóng vai trò và chức năng gì trong cung hàm, chúng chỉ gây ra những phiền toái nếu mọc lệch.

Ưu điểm của niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài, có nhiều ưu điểm vượt khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp niềng răng truyền thống. 

Tính thẩm mỹ cao: Nếu niềng răng mắc cài khiến bạn không tự tin khi giao tiếp thì niềng răng invisalign với màu sắc trong suốt, ôm sát vào cùi răng, nhìn từ xa sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng. Đây là ưu điểm khiến loại khí cụ này được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn 3

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả cao*

Dễ dàng tháo lắp: Niềng răng mắc cài sẽ cố định ở trên răng, điều này sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Nhưng đối với niềng răng không mắc cài, bạn có thể dễ dàng tháo lắp để ăn uống và vệ sinh, từ đó ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng.

Hiệu quả cao: Khay niềng sẽ được thay qua từng giai đoạn, điều chỉnh lực phù hợp để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí nhanh chóng. Phương pháp này không chỉ đem lại hiệu quả cao đối với trường hợp sai lệch nhẹ mà còn cả với những trường hợp phức tạp.

Như vậy, để biết niềng răng invisalign có nhổ răng không trong trường hợp của bạn, bạn cần đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra, thăm khám và có phương pháp chỉnh nha phù hợp, đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy thực hiện niềng răng tại nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, có cơ sở kỹ thuật hiện đại để giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *