Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh là phương pháp dùng các mắc cài cố định hoặc tháo lắp định vị trên răng của bệnh nhân. Qua thời gian, các khí cụ sẽ tạo lực tác động lên răng giúp các răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Nhiều khách hàng băn khoăn niềng răng khểnh có khác so với niềng răng khác hay không? 

Răng khểnh là gì?

Răng khểnh giúp cho khuôn mặt của mọi người có nét duyên hơn nhưng cũng để lại không ít nguy cơ về răng miệng. Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều có những chức năng riêng, với chiếc răng mọc lệch thì ít nhiều sẽ làm khớp cắn của mọi người bị sai lệch.

Niềng răng khểnh

Răng khểnh cần phải niềng

Ngoài ra, răng khểnh còn làm ảnh hưởng khá nhiều đến việc ăn nhai thường ngày, dễ khiến cho thức ăn bị nhét vào chân răng nên việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Từ đó dẫn đến nguy cơ các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm chân răng… Chính vì vậy nhiều người tìm đến giải pháp niềng răng khểnh để sở hữu hàm răng đều đặn và phòng trừ các bệnh lý có thể xảy ra.

Niềng răng khểnh

Nhiều phương pháp niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh như thế nào?

Niềng răng khểnh như thế nào tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Với những trường hợp răng mọc khểnh hoàn toàn khỏi hàm thì bác sĩ phải quyết định nhổ để tạo khoảng trống cho các răng khác dễ dàng di chuyển hơn. Nếu răng bạn khểnh ở mức độ nhẹ hơn thì bác sĩ sẽ giữ lại và niềng răng để bạn sở hữu hàm răng đều đặn và chắc khỏe hơn.

Có 2 phương pháp niềng răng cơ bản là niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp. Mỗi phương pháp niềng răng đều có những loại niềng răng riêng như, niềng răng cố định có các loại niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự đóngniềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mặt lưỡi… Niềng răng tháo lắp có niềng răng invisalign và niềng răng không mắc cài. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu thẩm mỹ mà mỗi người sẽ lựa chọn loại mắc cài thích hợp. Ngày nay, kỹ thuật niềng răng không mắc cài được nhiều người lựa chọn hơn bởi tính thẩm mỹ và tiện lợi mà nó mang lại mặc dù mức chi phí có đắt đỏ. Thời gian thực hiện niềng răng khểnh kéo dài chừng 12-24 tháng nhưng khoảng thời gian có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc và cấu trúc răng của bệnh nhân như thế nào.

Niềng răng khểnh ở đâu an toàn?

Tốt nhất bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng như nha khoa Đăng Lưu để được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp điều trị. Nha khoa Đăng Lưu còn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, các thiết bị đều nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên hỗ trợ cho ca niềng răng nhanh hơn và hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng có thể xảy ra.

Sau khi niềng răng khểnh, không những bạn sở hữu hàm răng đều đặn như mong muốn mà bạn sẽ thoải mái hơn trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hằng ngày. Hãy chủ động hoàn thiện khuôn mặt của mình ngày một thẩm mỹ và hiện đại, bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *