Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng không đều- Giải pháp thẩm mỹ cho bạn

Niềng răng không đều là một trong những phương pháp thẩm mỹ giúp bạn có được hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin. Niềng răng từ lâu đã được các chuyên gia nha khoa và cả khách hàng đánh giá là an toàn và hiệu quả, bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này và niềng răng giá bao nhiêu tiền qua bài viết dưới đây.

Hàm răng không đều không những gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Trong quá trình ăn nhai, thức ăn dễ bị dắt vào răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Chính vì vậy, niềng răng không đồng đều chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng này.

Niềng răng không đều- Giải pháp thẩm mỹ cho bạn 1

Niềng răng không đều giúp hàm răng đều đặn*

Niềng răng không đều- Giải pháp thẩm mỹ cho bạn

Răng không đều là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải và thường ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của bạn. Hiện tượng răng mọc không đồng đều có khá nhiều dạng như răng mọc lộn xộn với nhiều răng, răng mọc lệch, răng mọc không đều về kích thước gây mất thẩm mỹ.

Sở hữu một hàm răng đều đẹp là điều mà ai cũng mong muốn, hàm răng thẩm mỹ không những cải thiện được chức năng ăn nhai, ngăn chặn được các bệnh lý nguy hiểm mà còn giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì vậy, phương pháp niềng răng ra đời đã giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm của răng, trong đó có tình trạng răng mọc không đều.

Niềng răng không đều- Giải pháp thẩm mỹ cho bạn 2

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp*

Niềng răng không đều là kỹ thuật sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng như măc cài, dây cung, khay niềng nhằm tác động lực lên các răng sai lệch, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đều đặn, thẳng hàng, nụ cười tự tin hơn. Muốn niềng răng an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn cho mình cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo bác sĩ có tay nghề giỏi, có hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại.

Quy trình niềng răng không đều tại nha khoa

Niềng răng không đều tuy là kỹ thuật được áp dụng khá phổ biến tại nha khoa nhưng đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện đúng quy trình thì mới đem lại kết quả thẩm mỹ cao, bạn cần tìm hiểu niềng răng bao lâu. Dưới đây là quy trình niềng răng tại nha khoa.

Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của từng người, đánh giá mức độ sai lệch của răng. Sau đó, tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp.

Niềng răng không đều- Giải pháp thẩm mỹ cho bạn 3

Quy trình niềng răng tại nha khoa*

Vệ sinh răng miệng: Đây là bước rất quan trọng, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng, cần phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm trong quá trình niềng răng, làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Gắn khí cụ lên răng: Mắc cài sẽ được gắn lên răng, điều chỉnh lực kéo phù hợp để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Nếu bạn áp dụng niềng răng không mắc cài thì cần tiến hành lấy dấu hàm trước khi niềng răng để thiết kế khay niềng phù hợp.

Hẹn lịch tái khám: Kết thúc quy trình niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch tái khám để theo dõi quá trình dịch chuyển của răng. Dặn dò khách hàng về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng phù hợp.

Trên đây là những thông tin về phương pháp niềng răng không đều, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để niềng răng an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *