Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào?

Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào? Nhiều bệnh nhân có ý định niềng răng từ lâu nhưng luôn có tâm lý e rằng phải nhổ răng trước khi niềng răng. Hãy theo dõi bài viết và có ngay câu trả lời cho mình. Trên thực tế, khi niềng răng bệnh nhân thường gặp phải vấn đề mất cân đối giữa xương hàm và răng. Mức độ cân đối nhiều hay ít là do hiện tượng răng khấp khểnh, chen chúc hoặc không đủ diện tích trên bề mặt răng để mọc lên. Chính vì vậy nhiều trường hợp cần phải nhổ răng trước khi chỉnh nha.

Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào? 1

Không phải trường hợp nào niềng răng cũng nhổ răng*

Vì sao phải nhổ răng khi niềng răng?

Mục đích nhổ răng là để tạo khoảng trống trên cung hàm răng cho các răng di chuyển đúng vị trí như kế hoạch định sẵn. Với mỗi trường hợp, bệnh nhân phải nhổ 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm để tạo độ hài hòa sau khi niềng răng. Điều này cũng tạo tâm lý e ngại khi điều trị của bệnh nhân. Vậy niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào?

Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào? 2

Răng quá phức tạp phải nhổ răng trước khi niềng*

Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào?

Mặc dù vậy, mọi người không phải lo lắng vì có thể áp dụng phương pháp niềng răng không nhổ răng. Niềng răng không nhổ răng thường áp dụng cho các trường hợp sau:

Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển: Niềng răng không nhổ răng thường được áp dụng cho trường hợp trẻ em vì đa phần các bố mẹ đều đưa trẻ đi niềng răng ở giai đoạn thiếu niêng nên xương hàm đang phát triển. Đây là giai đoạn các răng vẫn còn khoảng trống để di chuyển răng mà không nhất thiết phải nhổ răng (trừ một số trường hợp răng bị thừa).

Niềng răng thưa: Nhổ răng tạo khoảng trống giúp các răng dễ dàng di chuyển hơn. Tuy nhiên, các răng thưa cần di chuyển sao cho đều vào nhau mà không nhất thiết phải nhổ răng.

Với những trường hợp đối tượng niềng răng có hàm vòm rộng, khoảng cách để để di chuyển các răng về đúng vị trí như mong muốn. Với trường hợp người trưởng thành, nếu xương hàm không còn phát triển nữa mà răng quá chồng chéo và lệch lạc thì bác sĩ phải chỉ định nhổ răng.

Mặc dù vậy, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, chỉnh nha cho người lớn cũng có thể không nhất thiết phải nhổ răng.

Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào? 3

Chọn bác sĩ niềng răng uy tín*

Các cơ sở nha khoa sử dụng kỹ thuật niềng răng kết hợp với nong hàm mới có thể điều trị niềng răng cho bệnh nhân mà không cần phải nhổ răng. Thay vì phải tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng sắp xếp thì bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật nong xương ổ. Cách làm này giúp các răng vẫn có thể di chuyển mà không cần thiết phải tạo khoảng trống trên cung hàm.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng giúp hạn chế thời gian điều trị niềng răng. Ngoài ra, phải không phải lo lắng với cảm giác phải nhổ răng trước khi niềng răng nữa. Thời gian đầu mang khí cụ nha khoa cũng được giảm thiểu đau đớn.

Mặc dù phương pháp này hiện đại nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được. Vì vậy, bạn cần gặp bác sĩ để kiểm tra rõ ràng, cụ thể trường hợp của mình trước khi tiến hành niềng răng và sẽ được tư vấn niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *