Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng khớp cắn sâu là gì? Cách điều trị dứt điểm

Niềng răng khớp cắn sâu là phương pháp giúp bạn lấy lại hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin hơn. Tình trạng sai khớp cắn không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến bác sĩ để được khắc phục càng sớm càng tốt. Niềng răng cũng là giải pháp được chỉ định đối với những khách hàng gặp khuyết điểm khớp cắn sâu. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này và chi phí niềng răng qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng như mắc cài, khay niềng nhằm tác động lực lên răng giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Khớp cắn sâu là dạng sai lệch khớp cắn thường gặp và làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Bạn có thể áp dụng niềng răng khớp cắn sâu để lấy lại nụ cười thẩm mỹ.

Niềng răng khớp cắn sâu là gì? Cách điều trị dứt điểm 1

Tình trạng khớp cắn sâu gây mất thẩm mỹ*

Niềng răng khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là sự bất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới do sai lệch khớp cắn tạo nên sự tương quan không hài hòa, hàm dưới bị lọt vào bên trong và khuất sâu vào hàm trên. Nếu nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy hàm dưới bị che đi rất nhiều. Răng hàm dưới sẽ không chạm và răng hàm trên mà chạm vào nướu trong của hàm trên. Tình trạng khớp cắn sâu có thể nguyên nhân là do di truyền bẩm sinh hoặc do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi.

Hiện nay, niềng răng là giải pháp được nhiều người áp dụng để khắc phục tình trạng khớp cắn sâu. Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như khay niềng, mắc cài để tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, trả lại cho bạn hàm răng đều đặn, khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn. Từ đó, cải thiện được chức năng ăn nhai. Có rất nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn, trong đó có niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp với bạn.

Niềng răng khớp cắn sâu là gì? Cách điều trị dứt điểm 2

Phương pháp niềng răng khớp cắn

Cách điều trị dứt điểm khớp cắn sâu

Không phải trường hợp nào niềng răng khớp cắn sâu cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Nếu khớp cắn sâu do răng thì có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng hiệu quả. Niềng răng là kỹ thuật không quá phức tạp, chỉ cần bác sĩ thực hiện đúng quy trình, sử dụng lực kéo phù hợp thì răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

Còn trong trường hợp khớp cắn sâu là do hàm thì niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng sai lệch trở nên nặng hơn. Dựa vào kết quả chụp x-quang, xác định nguyên nhân do hàm, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn.

Niềng răng khớp cắn sâu là gì? Cách điều trị dứt điểm 3

Nếu sai lệch là do hàm thì không thể niềng răng hiệu quả*

Nếu nguyên nhân do cả răng và hàm thì cần tiến hành niềng răng trước và thực hiện phẫu thuật sau để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Kỹ thuật này tương đối khó, quá trình điều trị cần được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Muốn biết trường hợp của bạn có nên niềng răng khớp cắn sâu không thì hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục phù hợp, giúp bạn có được hàm răng thẩm mỹ như mong muốn. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ nha khoa, bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *