Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng làm răng lung lay có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng làm răng lung lay được xem là thất bại của ca niềng răng, là biến chứng sau hi niềng răng mà cả bác sĩ và khách hàng đều không ai mong muốn. Nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vậy răng bị lung lay khi niềng răng là do đâu? Có ảnh hưởng gì không? niềng răng hết bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Niềng răng chỉnh nha là quá trình bác sĩ sử dụng khí cụ niềng răng, tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện niềng răng thuận lợi và kết quả thẩm mỹ như mong đợi. Đã có rất nhiều trường hợp đã gặp phải biến chứng sau khi niềng răng, trong đó phải kể đến tình trạng niềng răng làm răng lung lay.

Niềng răng làm răng lung lay có ảnh hưởng gì không? 1

Tình trạng niềng răng làm răng lung lay *

Niềng răng làm răng lung lay do đâu?

Niềng răng là giải pháp giúp sắp xếp lại răng về đúng vị trí, giúp khuôn mặt hài hòa hơn. Niềng răng tuy an toàn và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng cần khách hàng kiên trì trong một khoảng thời gian niềng răng khá dài. Niềng răng làm răng lung lay là kết quả của một ca niềng răng hỏng. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng này:

Không điều trị bệnh lý: Thông thường, trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ cần phải thăm khám, kiểm tra tình trạng sứ khỏe răng miệng và kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miêng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy để điều trị dứt điểm. Nếu không sẽ gây ra những biến chứng trong quá trình niềng răng, khiến răng bị lung lay.

Niềng răng làm răng lung lay có ảnh hưởng gì không? 2

Răng lung lay do niềng răng sai cách*

Bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật: Tuy là phương pháp thẩm mỹ được áp dụng phổ biến hiện nay nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi thì mới giúp ca niềng răng đạt kết quả thẩm mỹ cao. Và ngược lại, nếu bác sĩ niềng răng sai kỹ thuật, sử dụng lực kéo không đều, lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng dịch chuyển sai hướng, làm răng bị yếu dần và lung lay.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, chế độ ăn không phfu hợp là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng trong quá trình niềng răng, khiến răng bị lung lay và yếu dần đi.

Niềng răng làm răng lung lay có ảnh hưởng gì không?

Khi không chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng thì việc niềng răng làm răng lung lay là biến chứng khó tránh khỏi. Điều này đồng nghia với việc răng bạn sẽ chịu sự tổn thương nhất định, nếu không kịp thời điều trị thì không những ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha mà còn gây ra những hậu quả đáng tiếc dưới đây.

Niềng răng làm răng lung lay có ảnh hưởng gì không? 3

Thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín*

Răng bị yếu dần và không thể chịu được lực kéo của khí cụ, không thể dịch chuyển về dúng vị trí mong muốn.

Răng lung lay nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất răng và bạn phải tốn thêm chi phí để trồng lại răng.

Hàm răng dịch chuyển sai hướng khiến tình trạng sai lệch ngày một nặng hơn.

Khi nhận thấy những dấu hiệu răng bị lung lay, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục kịp thời, nhằm ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm. Qúa trình niềng răng sẽ bị gián đoạn để chờ răng lung lay phục hồi, khắc phục các biến chứng bằng các phương pháp nha khoa.

Để tránh được tình trạng niềng răng làm răng lung lay cũng như ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm khi thực hiện niềng răng, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở kỹ thuật hiện đại. Hy vọng bạn sẽ có được hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin sau khi niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *