Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Tìm hiểu về niềng răng lệch hàm tại nha khoa

Niềng răng lệch hàm là một trong những phương pháp giúp bạn có được hàm răng cân đối, nụ cười duyên dáng hơn. Đây là giải pháp thẩm mỹ đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ được áp dụng hiệu quả trong trường hợp nào? niềng răng hết bao nhiêu? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ thuật này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lệch hàm sẽ phá vỡ toàn bộ cấu trúc của khuôn mặt, tình trạng này khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Niềng răng lệch hàm sẽ giúp bạn khắc phục được khuyết điểm này, đem lại nụ cười duyên dáng và khuôn mặt hài hòa. Bạn cần tìm hiểu kĩ về phương pháp này trước khi thực hiện.

Tìm hiểu về niềng răng lệch hàm tại nha khoa 1

Niềng răng lệch hàm cho nụ cười thẩm mỹ*

Niềng răng lệch hàm hiệu quả khi nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng lực kéo của các khí cụ niềng răng, nhằm tác động lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, không phải trường hợp sai lệch nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng. Niềng răng lệch hàm có hiệu quả hay không còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Nếu lệch hàm do răng mọc lệch, làm mất cân đối giữa hai hàm nhưng tỉ lệ hàm trên và dưới vẫn bình thường thì lúc này bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng để khắc phục hiệu quả.

Với những trường hợp hàm lệch do sự phát triển không cân đối của cả hàm trên và hàm dưới thì niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng trở nên nặng hơn, gây ra những biến chứng nguy hiểm. Lúc này, bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm.

Tìm hiểu về niềng răng lệch hàm tại nha khoa 2

Sai lệch do răng thì mới niềng răng hiệu quả*

Nếu là lệch hàm do cả 2 nguyên nhân trên thì cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm, niềng răng trước để răng đạt được vị trí ổn định, sau đó, bác sĩ sẽ bắt đầu thực hiện phẫu thuật

Quy trình niềng răng lệch hàm tại nha khoa

Với những ca niềng răng chỉnh nha, muốn đạt được hiệu quả cao cần phải thực hiện đúng quy trình đạt chuẩn và nên tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt nhất, thực hiện tại các nha khoa uy tín. Dưới đây là quy trình niềng răng lệch hàm.

Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng, xác định nguyên nhân gây ra sai lệch. Nếu kết quả cho thấy tình trạng lệch hàm do răng thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp và lên kế hoạch niềng răng.

Vệ sinh răng miệng: Trong bước này, bác sĩ sẽ phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy để ngăn chặn các biến chứng xảy ra.

Tìm hiểu về niềng răng lệch hàm tại nha khoa 3

Quy trình niềng răng tại nha khoa*

Gắn mắc cài: Sau khi đã có kế hoạch niềng răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng, điều chỉnh lực kéo phù hợp, không quá nhẹ cũng không quá mạnh để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Với những trường hợp niềng răng bằng khay niềng thì cân tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế khay niềng, sau đó bạn chỉ cần thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Hẹn lịch tái khám để theo dõi: Trong suốt quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ hện bạn thời gian tái khám để đánh giá mức độ dịch chuyển của răng và phát hiện những biến chứng có thể xảy ra nếu có.

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng răng lệch hàm, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để làm đẹp răng. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về dịch vụ niềng răng, bạn có thể đến trực tiếp đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được tư vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *