Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Cách xử lý khi niềng răng lệch nhân trung

Niềng răng lệch nhân trung là một trong những biến chứng mà một số ít khách hàng gặp phải, nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật niềng răng không đúng. Niềng răng cần một khoảng thời gian khá dài cũng như mất chi phí khá lớn, biến chứng là điều mà cả bác sĩ và khách hàng đều không ai mong muốn. Vậy khắc phục tình trạng niềng răng bị lệch nhân trung như thế nào? niềng răng hết bao nhiêu? Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục các nhược điểm của răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa… Giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, đem lại nụ cười duyên dáng. Thế nhưng, ở một số trường hợp niềng răng lệch nhân trung, đây được xem là thất bại của niềng răng.

Cách xử lý khi niềng răng lệch nhân trung 1

Niềng răng lệch nhân trung gây mất thẩm mỹ*

Cách xử lý khi niềng răng lệch nhân trung

Răng bị lệch nhân trung không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây suy giảm chức năng ăn nhai, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Niềng răng lệch nhân trung là biến chứng do niềng răng sai kỹ thuật, bác sĩ niềng răng không có chuyên môn và trình độ tay nghề yếu kém. Việc sử dụng lực kéo không phù hợp, lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng dịch chuyển sai hướng, gây ra tình trạng lệch nhân trung.

Ngoài ra, nếu bác sĩ chẩn đoán sai nguyên nhân sai lệch, với trường hợp hô do hàm nhưng lại chỉ định niềng răng thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, khiến tình trạng sai lệch trở nên nặng hơn và hàm răng bị lệch nhân trung. Khi gặp phải biến chứng này, bạn cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục kịp thời.

Cách xử lý khi niềng răng lệch nhân trung 2

Biến chứng do niềng răng không đúng kỹ thuật*

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tiến hành chụp x-quang, đánh giá tình trạng răng miệng. Nếu tình trạng lệch nhân trung là do kỹ thuật niềng răng thì bác sĩ sẽ phải tháo hết khí cụ niềng răng, đưa ra một phác đồ chỉnh nha mới với lực kéo phù hợp. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ cho bạn đeo hàm duy rì để răng không di chuyển sai lệch vị trí.

Niềng răng như thế nào an toàn và hiệu quả?

Niềng răng muốn an toàn và đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất, tránh các biến chứng như niềng răng lệch nhân trungbạn cần tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện và cần lưu ý những điều sau đây.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt nhất, cần đảm bảo các yêu cầu như có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị kỹ thuật hiện đại. Tay nghề của bác sĩ có vai trò rất quan trọng quyết định đến sự thành công của ca niềng răng. Bác sĩ có trình độ chuyên môn sẽ tìm ra nguyên nhân sai lệch và có phương pháp khắc phục hiệu quả, sử dụng lực kéo phù hợp để tránh gây những biến chứng nguy hiểm.

Cách xử lý khi niềng răng lệch nhân trung 3

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín*

Cần chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách sau khi niềng răng để ngăn chặn những bệnh lý răng miệng làm cản trở đến quá trình niềng răng. Các loại thức ăn mềm, tránh dùng răng cắn những vật cứng, bạn cần cắt giảm đồ ngọt, những thực phẩm chứa đường và tinh bột. Nên chải răng thường xuyên 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

Như vậy, nếu gặp phải tình trạng niềng răng lệch nhân trung, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để niềng răng an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *