Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Là vấn đề tôi thắc mắc khi có ý định đi thẩm mỹ khắc phục răng hô mất tính thẩm mỹ. Vậy tôi gửi câu hỏi này về chuyên mục tư vấn để nhờ các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Mong sớm nhận được câu trả lời.

Yến Vy – 29 tuổi, Tp. Biên Hòa

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào Yến Vy!

Rất vui khi chị đã quan tâm đến dịch vụ niềng răng nhanh và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Vấn đề: Niềng răng nhanh nhất bao lâu? của chị sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Bệnh nhân phải mang niềng răng từ 12 – 24 tháng và tiếp tục mang hàm giữ định răng từ 6 – 12 tháng để đảm bảo các mô thịt chân răng được kết cứng lại theo vị trí thích hợp như định sẵn. Tuy nhiên, một số trường hợp bác sĩ chỉ định không cần phải mang giữ hàm. Thời gian niềng răng tùy theo cấu trúc răng miệng của mỗi người, với những người răng lệch lạc phức tạp thì thời gian điều trị sẽ nhiều hơn.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? 1

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng như thế nào, nếu bệnh nhân biết chăm sóc răng miệng thì thời gian niềng răng có thể rút ngắn hơn, vì vậy thời gian niềng răng chỉ mang tính chất tương đối chứ không thể nói chính xác được.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Câu hỏi này được nhiều người thắc mắc khi quyết định niềng răng. Thời gian niềng răng bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ răng lệch lạc như thế nào, răng thưa, vẩu hay bị móm, độ tuổi của bệnh nhân và mức độ khó dễ của xương hàm…

Ngoài ra, thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào việc bệnh nhân có phải nhổ răng hay không, với những người nhổ răng thì thời gian niềng răng thường mất đến 24 tháng, nhiều hơn so với trường hợp không nhổ răng chỉ khoảng 18 tháng. Có trường hợp răng mọc ngầm thì thời gian niềng răng cũng sẽ dài hơn chút đỉnh.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? 2

Kỹ thuật niềng răng nhanh

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Các giai đoạn niềng răng cho trẻ em

Thời gian điều trị ở trẻ em: thông thường bao gồm 2 giai đoạn

 – Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi): đây là giai đoạn răng hỗn hợp, còn được gọi là giai đoạn thay răng sữa nên điều chỉnh lệch lạc răng ở giai đoạn này sẽ hiệu quả. Trẻ em ở độ tuổi này đang phát triển, xương hàm còn mềm nên rất dễ thích hợp để nắn chỉnh sai lệch về răng. Thời gian này cũng rất tốt để tạo tiền đề điều trị răng miệng cho trẻ sau này.

– Giai đoạn 2: ở giai đoạn phát triển dậy thì là giai đoạn xương hàm của trẻ phát triển mạnh nên các nha sĩ thường khuyến cáo nên niềng răng cho trẻ giai đoạn này vì dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt và sắp xếp các răng đều đặn hơn.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? 3

Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ*

Nếu các bậc phụ huynh niềng răng cho trẻ ở giai đoạn 1 thì đến giai đoạn 2 ít phải nhổ răng. Theo các nha sĩ, các bậc phụ huynh nên hạn chế đưa trẻ đi nhổ răng sớm vì sẽ làm cấu trúc khuôn mặt và răng hàm của trẻ bị ảnh hưởng về sau.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Niềng răng nhanh nhất bao lâu của chị Yến Vy. Mọi vấn đề khác liên quan mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *