Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được?

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc trước khi thực hiện niềng răng. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay, giúp khắc phục các tình trạng sai lệch trên răng an toàn và hiệu quả. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng đeo thêm hàm duy trì một thời gian để giúp răng ổn định tại vị trí mới. Vậy cần phải đeo hàm duy trì sau niềng răng bao lâu là được? niềng răng bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài, khay niềng nhằm tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Việc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng sẽ giúp quá trình niềng răng đạt kết quả tối ưu nhất. Tìm hiểu niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâuniềng răng ở đâu tốt nhất để có thêm kinh nghiệm niềng răng bổ ích.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được? 1

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được*

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được?

Sau quảng thời gian niềng răng khá dài, xương hàm và răng sẽ thay đổi vị trí. Nhưng nếu không có sự hỗ trợ của hàm duy trì thì răng sẽ rất dễ bị xô lệch bởi răng lúc này chưa có sự ổn định. Chính vì vậy mà hàm duy trì có vai trò rất quan trọng trong việc ổn định răng và xương hàm.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu còn phải tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Với những khách hàng có nền răng tốt sẽ nhanh chóng thích nghi hơn và chỉ cần chưa đầy 1 năm để đeo hàm duy trì. Còn với những trường hợp nền răng kém hơn, chậm thích nghi thì thời gian đeo hàm duy trì sẽ kéo dài khoảng 2 năm. Để biết thời gian đeo hàm duy trì cụ thể của mình, bạn cần đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được? 2

Hàm duy trì giúp răng ổn định tại vị trí mới*

Nhiều khách hàng sau khi niềng răng vì muốn nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp mà chủ quan không đeo hàm duy trì, đây là sai lầm dẫn đến kết quả niềng răng không như mong muốn. Trong suốt quá trình thực hiện niềng răng, bạn cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý khi đeo hàm duy trì sau niềng răng

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâuĐể niềng răng đạt kết quả tốt như mong đợi, khách hàng khi đeo hàm duy trì sau niềng răng cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Tuân thủ đúng thời gian đeo hàm duy trì: Trong khoảng thời gian đầu mới đeo hàm duy trì, khách hàng nên đeo thường xuyên 24/ 24h, vì lúc này răng và xương hàm đang còn rất yếu, rất dễ bị tác động bởi quá trình ăn nhai. Việc đeo hàm duy trì liên tục trong thời gian này sẽ giúp răng ổn định hơn. Sau đó, thời gian sẽ được giảm dần để răng làm quen với từng lực nhai mạnh hơn.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được? 3

Niềng răng đúng quy trình cho hiệu quả cao*

Tháo lắp hàm duy trì đúng kỹ thuật: Nếu là hàm duy trì cố định, hàm được gắn chặt lên răng nên việc tháo lắp sẽ do bác sĩ thực hiện. Còn đối với hàm duy trì tháo lắp thì bạn cần thực hiện tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Vệ sinh sạch sẽ hàm duy trì: Cũng giống như việc vệ sinh khí cụ niềng răng, việc vệ sinh hàm duy trì cần được thực hiện đúng cách. Nên đánh răng thường xuyên mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng.

Tái khám định kỳ: Trong quá trình đeo hàm duy trì vẫn có những biến đổi nhất định, bạn cần thăm khám thường xuyên để được bác sĩ đánh giá sự ổn định của răng và xương, kịp thời điều chỉnh những biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin giải đáp của chuyên gia nha khoa về vấn đề niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu, hy vọng đã giúp bạn có thêm những kiến thức niềng răng cần thiết. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể đến trực tiếp tại các nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *