Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng phải nhổ răng nào? Tìm hiểu kỹ quá trình niềng răng

Niềng răng phải nhổ răng nàoniềng răng ở đâu tốt nhất là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về phương pháp niềng răng. Niềng răng là kỹ thuật sử dụng lực kéo của khí cụ niềng răng nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, muốn răng dịch chuyển đúng hướng nhanh chóng và thuận lợi thì cần phải nhổ bỏ răng để tạo khoảng trống. Vậy niềng răng phải nhổ bỏ răng nào? niềng răng hết bao nhiêu? Hãy cùng chuyên gia nha khoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhổ răng trong niềng răng là cách để tạo khoảng trống trên cung hàm, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Việc nhổ răng chỉ nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình niềng răng nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bạn nếu được thực hiện đúng cách. Niềng răng phải nhổ răng nào còn phải tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng khách hàng.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Tìm hiểu kỹ quá trình niềng răng 1

Niềng răng phải nhổ răng nào an toàn*

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Nhiều người rất lo lắng việc nhổ răng khi niềng răng sẽ gây ra đau đớn hay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào niềng răng cũng phải nhổ răng. Bác sĩ nha khoa thường chỉ định phải nhổ răng khi niềng răng trong những trường hợp như răng hô móm nặng, răng bị chìa hoặc thụt vào bên trong quá nhiều, cần phải nhổ bớt răng tạo khoảng trống để răng di chuyển. Các trường hợp răng mọc lộn xộn, chen chúc do khung hàm quá nhỏ thì cần nhổ các răng thừa để răng trở về vị trí đều đặn. Răng khôn cũng là chiếc răng nên nhổ trước khi niềng răng để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Niềng răng phải nhổ răng nào sẽ được bác sĩ chỉ định dựa vào kết quả thăm khám. Thông thường, các răng được nhổ có thể là răng số 4, răng nằm ở vị trí giữa cung răng, việc nhổ bỏ sẽ giúp các răng còn lại trên cung hàm dịch chuyển thuận lợi hơn. Mặt khác, bên cạnh răng số 4 vẫn còn răng số 5 có hình dánh tương tự, nên nếu nhổ răng số 4 sẽ không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Hầu như bác sĩ sẽ nhổ 4 chiếc răng ở các vị trí đối xứng nhau.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Tìm hiểu kỹ quá trình niềng răng 3

Nhổ răng giúp tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển*

Trong những trường hợp răng mọc chen chúc, lộn xộn thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ những chiếc răng bị lệch nhiều, răng thừa để tạo điều kiện cho các răng khác dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Với những khách hàng có sai lệch ở mức độ nhẹ thì chỉ cần nhổ răng khôn, vừa đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng, vừa tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển.

Tìm hiểu về quá trình niềng răng tại nha khoa

Niềng răng phải nhổ răng nào sẽ được bác sĩ tính toán kỹ trước khi thực hiện, vì việc bảo tồn răng thật vẫn là tiêu chí hàng đầu. Dưới đây là quá trình niềng răng tại nha khoa.

Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng của từng khách hàng, đánh giá mức độ sai lệch dựa vào kết quả chụp hình. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị, phương pháp niềng răng và nếu răng sai lệch ở mức độ nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Tìm hiểu kỹ quá trình niềng răng 3

Niềng răng nhổ răng tại nha khoa uy tín*

Vệ sinh răng miệng: Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy để ngăn chặn biến chứng nguy hiểm, làm sạch khoang miệng để giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn hơn.

Gắn khí cụ: Mắc cài hoặc khay niềng sẽ được gắn lên răng sau khi bác sĩ đã nhổ bỏ những chiếc răng cần thiết. Bác sĩ cần sử dụng lực kéo phù hợp để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng phải nhổ răng nào. Để đảm bảo niềng răng an toàn và hiệu quả, bạn nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và thiết bị nha khoa hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *