Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Ưu và nhược điểm các loại niềng răng sai khớp cắn

Niềng răng sai khớp cắn là phương pháp thẩm mỹ được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả, nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười thẩm mỹ, đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn. Với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay thì có rất nhiều loại niềng răng để khách hàng lựa chọn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết phương pháp nào phù hợp với bạn và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Ngoài ra hãy cùng tìm hiểu thêm niềng răng giá bao nhiêu tiền.

Niềng răng sai khớp cắn là kỹ thuật sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng để sắp dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều đẹp như mong muốn và giúp tái tạo lại mối tương quan giữa hàm trên và hàm dưới, tạo nét hài hòa cho khuôn mặt.

Ưu và nhược điểm các loại niềng răng sai khớp cắn 1

Phương pháp niềng răng sai khớp cắn*

Các trường hợp nên áp dụng niềng răng sai khớp cắn

 • Răng hô: Tình trạng các răng trên cung hàm mọc chìa ra ngoài quá mức so với cấu trúc của khuôn mặt gây mất thẩm mỹ.
 • Răng bị móm: Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài quá mức so với hàm trên khiến bạn không thể khép miệng lại được, làm mất sự hài hòa của khuôn mặt cần phải tiến hành niềng răng sai khớp cắn.
 • – Răng thưa: Các răng trên cung hàm nằm ở khoảng cách xa nhau, tạo nên khoảng hở ở giữa các răng. Tình trạng này không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thức ăn bị dắt vào các khe tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh lý.
 • Răng lệch lạc: Các răng mọc sai hướng, chiếc trồi lên, chiếc trụt xuống, mọc chen chúc nhau, chồng chéo lên nhau. Đây là dạng sai lệch khớp cắn thường gặp, gây mất thẩm mỹ và là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng.
 • Ưu và nhược điểm các loại niềng răng sai khớp cắn 2

  Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ*

 • Ưu và nhược điểm các loại niềng răng sai khớp cắn

Niềng răng sai khớp cắn giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng nào sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Chúng ta hãy cùng điểm qua những loại niềng răng phổ biến hiện nay.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha ra đời đầu tiên và hiện vẫn đang được áp dụng phổ biến trong ngành nha khoa. Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, sự ra đời của các phương pháp niềng răng bằng mắc cài càng nhiều hơn, bao gồm mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng, mắc cài mặt trong.

Ưu và nhược điểm các loại niềng răng sai khớp cắn 3

Niềng răng mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao*

 • Mắc cài kim loại: Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thực hiện thấp nhất trong các loại mắc cài, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Mặt khác, lọi mắc cài này đem lại hiệu quả chỉnh nha cao trong các trường hợp sai lệch từ mức độ nhẹ cho đến nặng. Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm là tính thẩm mỹ thẩm, khiến khách hàng không tự tin khi giao tiếp.
 • Mắc cài sứ: Là loại mắc cài được là từ sứ cao cấp, có màu trong suốt, đáp ứng được tính thẩm mỹ cao. Nhược điểm của phương pháp này là có thể bị xỉn màu nếu không vệ sinh đúng cách và chi phí thực hiện cũng cao hơn mắc cài kim loại.
 • Mắc cài mặt trong: Với cấu tạo khá giống với niềng răng mắc cài thường, phương pháp này có hệ thống mắc cài được gắn vào bên trong bề mặt của răng, giúp bạn tự tin trong giao tiếp mà không lo bị phát hiện niềng răng. Tuy nhiên, khi sử dụng niềng răng mặt trong sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, thời gian niềng răng lâu hơn, chi phí lại rất cao.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt, là kỹ thuật niềng răng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cao của khách hàng, đem lại hiệu quả chỉnh nha cao, thuận lợi trong quá trình vệ sinh răng miệng. Các khay niềng răng ôm sát vào răng sẽ giúp bạn tự tin hơn, nhìn từ xa sẽ không ai nhận ra bạn đang niềng răng, bạn không cần phải thường xuyên đến phòng khám, chỉ cần nhận khay và tự mình thay khay định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí niềng răng rất cao.

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại niềng răng sai khớp cắn để có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *