Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng thưa như thế nào ?

Răng thưa chính là tình trạng răng bị lệch lạc, thường gặp ở rất nhiều người, ít thì tạo nên nét duyên dáng và khác biệt, nhưng khoảng trống răng rộng thì mất thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp, hơn thế răng khó cắn khít nhau ở vị trí trung tâm, dễ xảy ra hiện tượng bám giắt thức ăn, thức ăn không được tiêu hóa tốt. Niềng răng là giải pháp mới rất hữu hiệu để khắc phục tình trạng đó. Vậy niềng răng thưa như thế nào?

Niềng răng thưa

Niềng răng là giải pháp mới rất hữu hiệu để khắc phục tình trạng răng thưa.

 

Hiện tượng răng thưa, xuất phát từ nguyên nhân bẩm sinh, cấu tạo của cung hàm, cung hàm lớn, số lượng răng lại mọc ít, gây ra khoảng trống lớn ở răng, thường là răng cửa, ở vào vị trí 6 răng cửa hàm dưới và 4 răng cửa hàm trên. Niềng răng chính là giải pháp dùng tác động lực để kéo răng sát khít với nhau, tránh tạo ra khoảng trống lớn, cải thiện tính thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Niềng răng thưa

Niềng răng thưa dùng tác động lực để kéo răng sát khít với nhau, tránh tạo ra khoảng trống lớn, cải thiện tính thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Niềng răng thưa như thế nào ?

Quy trình niềng răng thưa hiện nay được thực hiện rất đơn giản tại phòng khám nha khoa để có tác dụng tốt nhất, bạn có thể lựa chọn các giải pháp niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự đóng… tùy thuộc túi tiền và sự cần thiết áp dụng kĩ thuật cao vào nắn chỉnh răng. Tất cả đều được thực hiện khoa học, nhanh chóng và tiện lợi theo nhiều bước khác nhau.

Thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng

Nhằm mục đích kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, lấy số đo khoảng trống răng thưa trên răng, xác định mức độ cân chỉnh hàm hợp lý để lên kế hoạch điều trị. Sau đó, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hay mảng bám trên răng có thể ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Mặt khác, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn phương pháp và chi phí niềng răng thích ứng với từng kỹ thuật để bạn lựa chọn.

Đo và lấy mẫu hàm

Đây là công đoạn quan trọng vì nó quyết định các mắc cài có được thiết kế sát khít với răng hay không, vì mắc cài đạt kích thước đạt chuẩn với từng khách hàng mới có thể tạo lực ép lên răng, tác động làm răng di chuyển. Nếu mắc cài chặt quá sẽ gây đau, ngược lại nếu quả lỏng cũng sẽ không có tác dụng niềng răng. Nhờ có những thông số có được chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật.

Niềng răng thưa

Nếu mắc cài chặt quá sẽ gây đau, ngược lại nếu quả lỏng cũng sẽ không có tác dụng niềng răng.

 

Chụp phim Xquang

Ở các phòng nha hiện đại, phố biến áp dụng phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph, cho những thông số chính xác nhất về kết cấu, cấu trúc của xương hàm, cung xương… cần cân chỉnh. Thông số càng chính xác bao nhiêu thì tính thẩm mỹ của hàm sau khi niềng răng càng cao bấy nhiêu.

Niềng răng thưa

Chụp phim Xquang cho những thông số chính xác nhất về kết cấu, cấu trúc của xương hàm, cung xương… cần cân chỉnh.

 

Tiến hành niềng răng thưa

Niềng răng thưa bằng một dây cung liên hợp, tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn, khiến răng sát khít, giảm bớt khoảng trống răng tối đa, đảm bảo tính thẩm mỹ. Công đoạn này đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi chuyên môn và lành nghề để không làm bệnh nhân đau đớn mà vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng tối đa.

Chủ đề bạn có thể xem thêm:

Niềng răng cho người lớn

Niềng răng có hại không

Niềng răng thưa

Công đoạn này đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi chuyên môn và lành nghề để không làm bệnh nhân đau đớn mà vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng tối đa.

 

Hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng và hẹn lịch tái khám

Nhằm bảo vệ kết quả tốt nhất cho niềng răng thưa, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc và hẹn lịch cân chỉnh mắc cài. Bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp. Tuyệt đối tránh những thức ăn cứng, dai  hay chứa nhiều đường, có chất tạo màu… Đồng thời sau một tháng bạn sẽ tới tái khám và cứ đều đặn như vậy theo định kỳ 4-6 tuần/lần để kiểm soát biến chứng có thể xảy ra. Hàm răng của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng răng thưa, trở nên cân xứng, sát khít, cân đối và đều đẹp.

Mọi thông tin có liên quan đến vấn đề niềng răng bạn hãy liên lạc để được giải quyết cụ thể hơn nhe. Chúc bạn mau chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, và mang một nụ cười tươi tắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *