Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng xong bị hở lợi phải khắc phục ra sao?

Niềng răng xong bị hở lợi là một số khách hàng vẫn gặp phải sau khi thực hiện niềng răng. Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, khay niềng nhằm tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian niềng răng khá lâu thì bạn lại gặp phải tình trạng hở lợi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng xong bị hở lợi là một sự thất bại mà cả bác sĩ và khách hàng đều không mong muốn, tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để có cạc ngăn ngừa và khắc phục hiệu quả, niềng răng bao lâu.

Niềng răng xong bị hở lợi phải khắc phục ra sao? 1

Niềng răng xong bị hở lợi là biến chứng nguy hiểm*

Nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi 

Niềng răng là phương pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả, không chỉ đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, thẳng hàng mà còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai. Đây là giải pháp chỉnh nha được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện thì biến chứng là điều khó tránh khỏi. Tình trạng niềng răng xong bị hở lợi có thể do những nguyên nhân dưới đây.

Bác sĩ tay nghề yếu kém, trình độ chuyên môn thấp là nguyên nhân khiến răng bị hở lợi. Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám, tìm ra nguyên nhân sai lệch và có kế hoạch niềng răng cụ thể. Nếu trường hợp sai lệch do hàm những bác sĩ lại không có trình độ chuyên môn lại sử dụng phương pháp niềng răng thì không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm như hở lợi. Ngoài ra, bác sĩ sử dụng lực kéo quá mạnh khiến răng yếu đi và phần lợi không còn ôm lấy cổ răng nữa.

Trong quá trình niềng răng, với những khách hàng sử dụng khay niềng răng. Nếu không tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tự ý thay khay trong khi niềng khi chưa đủ thời gian. Vì mỗi giai đoạn cần một thời gian nhất định, nếu không thự hiện đúng sẽ khiến răng bị yếu đi.

Niềng răng xong bị hở lợi phải khắc phục ra sao? 2

Biến chứng do bác sĩ niềng răng không đúng quy trình*

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ không kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, không phát hiện các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy thì trong quá trình niềng răng sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Khách hàng không chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng. Việc ăn thực phẩm bám dính nhưng không vệ sinh sạch sẽ làm tổn thương nha chu cũng khiến hở lợi.

Niềng răng xong bị hở lợi phải khắc phục ra sao?

Khi gặp phải tình trạng niềng răng xong bị hở lợi, bạn cần phải bình tĩnh và đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả.

Nếu nguyên nhân là do niềng răng không đúng kỹ thuật thì bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín hơn. Các bác sĩ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng cụ thể, niềng răng đúng kỹ thuật để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Niềng răng xong bị hở lợi phải khắc phục ra sao? 3

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng răng*

Còn trong trường hợp biến chứng do bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ tháo hết khi cụ niềng răng, điều trị dứt điểm rồi mới thực hiện niềng răng lần 2. Bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng niềng răng xong bị hở lợi, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để niềng răng an toàn và hiệu quả. Để ngăn chặn những biến chứng sau khi niềng răng, cách tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *