Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng xong bị móm – Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

Niềng răng xong bị móm không phải là rủi ro hiếm gặp sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Sở dĩ, bạn gặp phải tình trạng này do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây, nha khoa xin có những phân tích cụ thể nhất, mời bạn cùng theo dõi!

Niềng răng xong bị móm - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này 1

Niềng răng áp dụng hiệu quả với các trường hợp móm răng*

Dịch vụ niềng răng chỉnh nha ra đời nhằm giúp bạn sắp xếp lại răng. Theo đó, sau khi niềng chỉnh răng, bạn được sở hữu hàm răng thẳng đều, khuôn hàm và khớp cắn chuẩn, giải bỏ khuyết điểm hô, móm, thưa, lệch lạc răng… Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp niềng răng xong bị móm làm mục đích thẩm mỹ ban đầu của phương pháp này bị phá vỡ.

Nguyên nhân niềng răng xong bị móm

Móm là một trong các dạng sai lệch thường gặp. Những người gặp phải khuyết điểm này thường có mong muốn thực hiện niềng răng để điều chỉnh móm, nhằm sở hữu hàm răng thẳng đều, khớp cắn chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp niềng răng chữa móm nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Sở dĩ có tình trạng niềng răng xong bị móm, bị lệch mặt… là do một trong các nguyên nhân như:

– Bản thân khách hàng gặp phải tình trạng móm do xương hàm nhưng bác sĩ không phân tích kỹ, vẫn áp dụng niềng răng dẫn tới việc niềng răng móm không mang lại hiệu quả. Bởi, các đối tượng móm do xương hàm cần điều trị bằng phẫu thuật chỉnh xương hàm thì mới mang đạt kết quả điều trị như mong đợi.

Niềng răng xong bị móm - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này 2

Móm sau khi niềng do lực siết mắc cài quá mạnh*

– Do lực siết của mắc cài quá mạnh khi niềng răng hô khiến răng hàm trên lùi vào quá sâu và răng hàm dưới đẩy ra ngoài dẫn tới móm. Tình trạng này xảy ra do bác sĩ cẩu thả hoặc thiếu trình độ chuyên môn, chưa có nhiều kinh nghiệm chỉnh nha.

– Trong quá trình niềng răng, việc người bệnh không tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong vấn đề sinh hoạt ăn uống, các thường hoạt thường nhật gây tác động đến mắc cài cũng là một trong những nguyên nhân khiến niềng răng xong bị móm thường gặp.

Giải pháp xử lý niềng răng xong bị móm

Niềng răng xong bị móm không phải là tình trạng thường gặp khi bạn tham gia chỉnh nha. Bởi hiện nay, tại trung tâm nha khoa uy tín, trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ thường thăm khám, kiểm tra và phân tích khá kỹ lưỡng. Đồng thời, khách hàng cũng được hướng dẫn rất cặn kẽ các vấn đề cần lưu tâm trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng xong bị móm - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này 3

Nên niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín*

Tuy nhiên, nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra nguyên nhân. Tại đây, nếu nguyên nhân móm răng do kỹ thuật niềng răng thiếu chuyên nghiệp, có thể bạn sẽ phải bắt đầu lại quá trình chỉnh nha mới với bộ khí cụ niềng khác.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện tháo các khí cụ niềng răng cũ và áp dụng các kỹ thuật giúp ổn định răng. Sau đó lấy lại dấu răng và thiết kế bộ khí cụ niềng mới. Quá trình điều chỉnh móm sau khi đã niềng răng sẽ có phần phức tạp hơn so với người mới tham gia chỉnh nha. Chính vì điều này, chúng tôi khuyên bạn nên có sự cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ nha khoa nếu có ý định niềng răng để không gặp phải các sự cố không mong muốn như trên.

Với các thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã hiểu rõ nguyên nhân niềng răng xong bị móm cũng như giải pháp xử lý tình trạng này. Mọi thắc mắc về dịch vụ niềng răng, các vấn đề nha khoa gặp phải, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *