Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng xong có bị hô lại không? Nha khoa giải đáp

Niềng răng xong có bị hô lại không? Em bị hô răng và muốn thực hiện niềng răng để cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Tuy nhiên, em nghe nói có nhiều trường hợp niềng răng xong vẫn bị hô trở lại, không biết thực hư thế nào. Mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp ạ! (Mỹ Lâm – Đồng Nai)

Chào Mỹ Lâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng xong có bị hô lại không mình đang quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ về dịch vụ niềng răng hô, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng xong có bị hô lại không?

Niềng răng xong có bị hô lại không? Nha khoa giải đáp 1

Niềng răng được khuyên nên áp dụng sớm*

Hàm răng bị hô có thể xuất phát từ nguyên nhân răng mọc lệch hoặc do cấu trúc xương hàm. Kỹ thuật chỉnh nha chỉ có thể kéo răng di chuyển trên cung hàm chứ không thể thay đổi cấu trúc xương hàm. Do đó chỉ trường hợp bị hô do răng thì niềng răng mới mang lại hiệu quả.

Trên thực tế, nếu chỉ dựa vào cảm quan thông thường rất khó để xác định được bị hô răng hay hô do xương. Do đó khi có biểu hiện hô, khách hàng nên tới các nha khoa uy tín để được chụp phim và nhận định chính xác từ bác sĩ.

Giải đáp niềng răng xong có bị hô lại không, dựa trên những cơ sở đã phân tích, bác sĩ giải đáp rằng: Nếu niềng răng khi đã xác định tình trạng hô do răng gây ra thì hàm răng đều đặn sau khi niềng sẽ duy trì tốt về sau. Tuy nhiên, nếu bác sĩ niềng răng không xác định rõ nguyên nhân hô, việc áp dụng niềng răng cho những trường hợp hô có liên quan đến xương hàm thì việc hô sau niềng răng là điều không tránh khỏi.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Nha khoa giải đáp 2

Áp dụng niềng răng cho trưởng hợp hô do răng gây ra*

Bên cạnh đó, niềng răng xong có bị hô lại không còn tùy thuộc vào việc áp dụng kỹ thuật chỉnh nha có chuẩn xác hay không. Chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống trong và sau khi vừa mới niềng răng xong cũng ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha cuối cùng của khách hàng.

Các lưu ý người niềng răng nên biết

Bên cạnh vấn đề niềng răng xong có bị hô lại không, khi có nhu cầu niềng răng, bạn cũng nên nắm rõ các thông tin dưới đây:

Tìm hiểu và lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín

Địa chỉ nha khoa uy tín giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và an toàn. Theo đó, hãy lựa chọn địa chỉ có hệ thống vật chất khang trang, đầy đủ, có đội ngũ bác sĩ nha sĩ giỏi, có tâm và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, trung tâm cũng chuyên nhập khẩu và cung cấp các dụng cụ, vật liệu, khí cụ chính hãng.

Thực hiện thăm khám và điều trị bệnh lý răng miệng

Niềng răng xong có bị hô lại không? Nha khoa giải đáp 3

Tuân thủ các chỉ định bác sĩ chỉnh nha trong thời gian niềng răng*

Để niềng răng diễn ra thuận lợi, hạn chế các rủi ro, trở ngại, khách hàng cần thăm khám lâm sàng, kiểm tra tình trạng răng miệng trước. Nếu đang gặp phải các vấn đề nha khoa khác, bác sĩ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi gắn khí cụ mắc cài và cố định chúng trên răng.

Tuân thủ và làm theo các chỉ định của bác sĩ

Quá trình niềng răng diễn ra khá lâu và bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu tuân thủ mọi chỉ định, thực hiện đúng lịch tái khám và áp dụng chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, làm sạch mắc cài theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ niềng răng, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chỉnh nha chất lượng, an toàn và mang lại hiệu quả như mong đợi.

Mong rằng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Mỹ Lâm hiểu hơn niềng răng xong có bị hô lại không. Để có dịch vụ chỉnh răng hô an toàn, thuận lợi và áp dụng đúng phương pháp, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để được thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *