Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô móm hiệu quả

Hô móm là khuyết điểm phổ biến và thường được khắc phục bằng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, với công nghệ và kỹ thuật nha khoa hiện đại như ngày nay, chúng ta còn có thể phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô móm hiệu quả và an toàn.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô móm là ca điều trị tương đối phức tạp, cần phải có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao và cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại mới có thể tiến hành thành công. Để hiểu hơn về phương pháp này, các bạn hãy thoi dõi phần nội dung tiếp theo của bài viết này nhé!

Phẫu thuật cắt xương hàm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là phương pháp giải phẫu hàm mặt để tác động vào xương hàm trên hoặc hàm dưới nhằm điều chỉnh lại cho cân đối và hài hòa. Tùy vào tính trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ chỉ định xương hàm có thể được cắt bớt hoặc nối thêm một cách phù hợp.

phẫu thuật cắt xương hàm

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hàm hô móm

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô móm

Một lần nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, phẫu thuật cắt xương hàm là một ca điều trị tương đối phức tạp nên cần một ê kíp phẫu thuật chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm để thực hiện theo những bước khoa học sau:

Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra tổng quát răng hàm mặt, xác định nguyên nhân và mức độ hô móm của hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ điều trị phù hợp để có được kết quả phẫu thuật cắt xương hàm hiệu quả.

phẫu thuật cắt xương hàm

Cắt xương hàm là giải pháp chữa hô móm hiệu quả

Chụp phim X – quang

Trước khi phẫu thuật cắt xương hàm,  khách hàng sẽ được chụp X quang bằng hệ thống máy X quang kỹ thuật số 3D tân tiến, giúp Bác sĩ nắm bắt cụ thể về tình trạng hàm, cấu trúc xương hàm. Công đoạn này giúp Bác sĩ cũng có thể thấy rõ được hệ thống mạch máu và giây thần kinh để tiến hành bước phẫu thuật an toàn và chính xác.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô móm

Khi bước vào phòng mổ, bạn sẽ được gây mê hoặc gây tê để giảm bớt khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật cắt xương hàm được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng đúng quy định của bộ y tế, thế nên các bạn không phải lo lắng quá nhiều vấn đề cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Khâu và đóng kín vết mổ

Kết thúc bước phẫu thuật cắt xương hàm, Bác sĩ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sau đó, vết thương sẽ được vệ sinh sạch sẽ và băng lại kĩ càng.

Phẫu thuật cắt xương hàm có ảnh hưởng gì không?

Phẫu thuật hàm cắt xương hàm có ảnh hưởng gì không? là nỗi lo lắng của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu chỉnh sửa tật hô móm bằng phương pháp dao kéo này. Thực tế thì điều này phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ và hệ thống máy móc hỗ trợ điều trị. Do đó, khi có nhu cầu phẫu thuật cắt xương hàm, các bạn nên cân nhắc lựa chọn một địa chỉ phẫu thuật tên tuổi và chất lượng.

phẫu thuật cắt xương hàm

Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm theo tiêu chuẩn Y khoa

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại cùng thiết bị nội soi chuyên dụng tân tiến, Bác sỹ có thể quan sát trực tiếp từng góc cạnh khung xương cũng như mạch máu, thế nên sẽ giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác, an toàn và hạn chế chảy máu cũng như tổn thương các mô lân cận. Vì vậy, các bạn không cần phải quá lo sợ vấn đề phẫu thuật cắt xương hàm có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không?

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô móm là giải pháp hữu hiệu được áp dụng rộng rãi, mang lại hàm răng chắc khỏe và đều đẹp cho khách hàng. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *