Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có nguy hiểm không ạ? Gia đình tôi có ý định đưa con trai (21 tuổi) đi điều trị hàm hô nhưng vẫn còn do dự vì rất sợ biến chứng. Mong các bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên, gia đình xin cảm ơn!

( Đoàn Thị Kim Cúc, 52 tuổi – Đồng Tháp)

Trả lời:

Chào chị Kim Cúc!

Cảm ơn chị và gia đình đã tin tưởng gửi câu hỏi phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không? về mục tư vấn của Nha khoa Đăng Lưu. Ngay sau đây, Bác sĩ của trung tâm sẽ đưa ra lời giải đáp cụ thể để chị Kim Cúc cùng tất cả quý khách hàng có cùng quan tâm hiểu hơn về vấn đề này.

Phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không?

Không ai có thể phủ nhận những rắc rối và khó khăn trong việc ăn nhai cũng như giao tiếp do tật hàm hô móm gây ra. Bởi vậy, tiến hành phẫu thuật để giải quyết tình trạng hô móm là yêu cầu vô cùng cần thiết.

phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không

Phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không?

Phương pháp phẫu thuật hàm hô móm ngày càng được cải tiến mang lại hiệu quả và độ an toàn rất tốt. Vậy phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không?

Hiện nay, tại các nha khoa hoặc thẩm mỹ uy tín,  một ca phẫu thuật hàm hô móm được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhờ thiết bị nội soi cùng hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại. Hơn thế nữa, trình độ và tay nghề của nhiều Bác sĩ đã đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhất là trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh nha.

Có thể bạn quan tâm:

phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tiền

niềng răng hô uy tín

Nhờ vậy, quá trình phẫu thuật hàm hô móm được diễn ra một cách an toàn, hạn chế xuống mức thấp nhất tình trạng chảy máu và các nguy cơ tổn thương mô lân cận. Do đó, chị Kim Cúc có thể an tâm và bớt lo lắng vấn đề phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không?

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm như thế nào?

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không? chính là quy trình điều trị. Dưới đây là các bước phẫu thuật chỉnh hàm hô móm chuẩn Y khoa, các bạn có thể tham khảo:

  • Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ phẫu thuật sẽ là người trực tiếp kiểm tra tình trạng hô móm của khách hàng. Kết quả thăm khám sẽ giúp Bác sĩ xác định được nguyên nhân gây ra bệnh lý hô móm là do răng hay là do cấu trúc xương hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn và xây dựng cho khách hàng phác đồ chỉnh hàm phù hợp.

phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không

Hiệu quả sau khi phẫu thuật hàm hô móm 

  • Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm việc phân tích máu và nước tiểu, phân tích bệnh lý… Đây là thủ tục bắt buộc giúp Bác sĩ xác định xem sức khỏe của khách hàng có đáp ứng tốt để phẫu thuật hàm móm hay không?

  • Gây tê hoặc gây mê cục bộ

Gây tê vùng xâm lấn để tiến hành chỉnh sửa loại bỏ cảm giác đau đớn, đem lại tâm lý an tâm và thoải mái cho khách hàng trước khi bước vào ca phẫu thuật.

  • Tiến hành phẫu thuật hàm hô móm

Bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng mổ vô khuẩn có lắp đặt đầy đủ trang thiết bị hiện đại để bắt đầu quá trình điều trị chỉnh sửa hàm móm. Dựa trên phác đồ điều trị đã xác định trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm móm một cách chính xác và nhanh chóng.

phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không

Thăm khám hàm hô móm tại Nha khoa Đăng Lưu

Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám cho khách hàng để kiểm tra tình trạng và những chuyển biến của răng hàm. Nếu có bất kì dấu hiệu nào khác thường, Bác sĩ sẽ có giải pháp can thiệp kịp thời.

Hi vọng rằng, những thông tin chúng tôi chia sẻ đã phần nào giúp gia đình chị Kim Cúc bớt đi nỗi lo lắng phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không? Tuy nhiên, để đưa ra kế hoạch và phác đồ chỉnh hàm hô hiệu quả, chị nên đưa cháu đến gặp trực tiếp Bác sĩ của Nha khoa Đăng Lưu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *