Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Phương pháp bọc răng sứ titan thẩm mỹ

Có thể bạn đã được đọc và được nghe rất nhiều về những phương pháp phục hồi thẩm mỹ cho răng hàm. Những chiếc răng sứt mẻ, lệch lạc, màu sắc úa vàng hay răng nhiễm tetracycline đều có thể trở lại hoàn mỹ nhờ bọc răng sứ titan, veneer hay cercon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về công nghệ bọc răng titan để hiểu rõ về phương pháp này nhé!

Bọc răng sứ là một cách tốt để giúp bạn vượt qua được tình trạng răng miệng mất thẩm mỹ như vậy. Nhiều người chắc cũng đã nghe tới phương pháp này bởi hiện nay phương pháp này dường như là đang rất được phổ biến.

Với phương pháp này nguyên liệu chủ yếu sử dụng điều trị đó chính là răng sứ. Bọc răng sứ thì hiện nay đang có 3 loại răng sứ được áp dụng điều trị cho nhiều bệnh nhân là răng sứ thường, răng sứ titan và răng sứ cercon.

bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ titan thẩm mỹ

Răng sứ titan

Răng sứ titan là loại răng sứ được cấu tạo bởi hợp kim Niken – Crom – Titan, là hợp kim vững chắc chứa khoảng 6% thành phần titanium và được phủ lớp men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Hợp kim titan có đặc tính là nhẹ và bền nên rất được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ.

Xem thêm bài viết: bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Răng sứ titan sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật mà các loại răng sứ thẩm mỹ khác không có được, chẳng hạn:

Tính tương hợp sinh học khá cao

Cấu tạo khung sườn của răng sứ Titan có chứa thành phần titan nên nhanh chóng thích nghi với cơ thể và môi trường trong khoang miệ Đây là đặc tính lợi thế lớn của răng sứ titan trong việc cải thiện hình dáng cũng như màu sắc răng thật.

Độ bền chắc cao

Titan có thể thích ứng được với các điều kiện môi trường khác nhau và thời gian duy trì độ bền đẹp là hàng chục năm mà không bị thay đổi tính chất.

Phương pháp bọc răng sứ titan thẩm mỹ 2

Chăm sóc răng sứ đúng cách*

 

Tính thẩm mỹ

Răng sứ Titan được phủ lớp sứ trắng có màu giống với màu răng thật nên khi bọc sứ titan, những người xung quanh sẽ rất khó nhận ra bạn đang sử dụng răng giả.

Tuổi thọ khá cao

Thông thường răng sứ Titan tồn tại trung bình từ 5 -10 năm, nếu được chăm sóc tốt có thể duy trì tới 15 năm. Với độ bền này, răng sứ Titan đã đáp ứng được yêu cầu của phần lớn khách hàng, kể cả những người trẻ tuổi.

  • Có thể bạn quan tâm:

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

  • Quy trình bọc răng sứ titan chuẩn Y khoa

    Tại trung tâm Nha khoa uy sẽ có quy trình bọc răng sứ titan tiêu chuẩn theo 4 bước sau đây:

Thăm khám và tư vấn răng miệng

Trước khi tiến hành bọc răng titan, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định các vấn đề về răng hàm. Nếu có, bạn phải điều trị hết bệnh lý răng miệng rồi mới làm răng sứ titan. Sau đó, bác sĩ sẽ sát khuẩn răng miệng để thao tác lắp chụp răng được diễn ra thuận lợi.

Gây tê và mài cùi răng

Gây tê xong, Bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành một cùi răng để làm trụ và giữ được thân răng sứ bên trên. Nếu phục hình răng cửa, bác sĩ sẽ lắp răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn trong thời gian chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

Lấy dấu răng bằng công nghệ Scan 3D

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng công nghệ lấy dấu mẫu hàm răng và gắn thử bằng công nghệ scan 3D. Đây là một thiết bị công nghệ cao, giúp cho việc gắn mặt dán sứ lên răng được chuẩn xác và trùng khít với hàm răng mà không gây tổn thương đến lợi và không gây đau hay ê buốt răng.

bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng như răng thật

Tiến hành bọc răng sứ Titan cố định

  • Khi đã chế tạo xong răng sứ titan, Bác sĩ sẽ chụp răng sứ vào cùi răng và kiểm tra độ kênh lệch, để đem lại hàm răng đều đẹp như ý.

Hiện nay, tại Nha khoa Đăng Lưu ngoài răng sứ titan còn có các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ như bọc răng sứ toàn sứ Cercon, Veneer,…các bạn có thể thoải mái lựa chọn được loại răng sứ phù hợp dựa trên sự tư vấn của Bác sĩ. 

Bọc răng titan là một trong những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn. Các bạn hãy sớm đến nha khoa uy tín để khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bằng công nghệ bọc răng sứ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *