Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng – một trong những dịch vụ được nhiều người nhắc tới khi nói về lĩnh vực điều trị nha khoa, trong đó niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp chỉnh nha mà nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng mắc cài tự buộc dưới sự tư vấn của Nha khoa Đăng Lưu.

Hiên nay, tại các trung tâm nha khoa đang có một phương pháp điều trị rất hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng đó là phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc. Loại mắc cài này đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn và ưa chuộng hơn so với phương pháp mắc cài kim loại cổ điển.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Phương pháp này mang lại cho bạn một kết quả nhanh chóng. Sự kết hợp của dây cung được cải tiến cùng khóa chốt trên các mắc cài đã giúp cho những mắc cài được bám chắc hơn trên bề mặt của răng.

niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự buộc

Phía trên của các mắc cài có một chốt khóa có thể mở đóng một cách linh hoạt giúp cho dây cung được cố định hơn trong khay rảnh trượt. Đây chính là bộ phận cải thiến giúp thay thế cho dây cung tự buộc trước đó.

Xem thêm bài viết khác:

niềng răng invisalign có đau không

niềng răng hô

Nhờ sự ổn định của của mắc cài giúp cho lực kéo của các dây cung được tốt hơn làm cho độ đi chuyển của răng đi theo đúng hướng như bác sĩ đặt ra hơn.Hơn nữa, khóa tự đóng mà chúng ta giảm được sử dụng dây thun, đồng thời giảm ma sát cho răng và cảm giác đau khi buộc dây thun trên các mắc cài.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự đóng

Mắc cài tự buộc là một phương pháp tiến bộ trong niềng răng. Mắc cài tự buộc có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài với những ưu và nhược điểm như sau:
Ưu điểm
Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng
Thời gian đeo niềng răng giảm xuống
Số lần phải đến gặp nha sĩ điều chỉnh dây giảm xuống
Nhược điểm
Độ dày của mắc cài lớn gây khó chịu nhiều hơn
Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi khi thiết kế và sản xuất
Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống

niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc sứ

Chính sự bền chắc và ổn định của loại mắc cài này mà giúp bạn tạo được sự ổn định trong quá trình điều trị, nhất là ít phải tốn công khi tới khám kiểm tra của bác sĩ.

Các loại niềng răng mắc cài tự buộc

Hiện nay, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 loại niềng răng mắc cài tự buộc là niềng răng mắc cài tự buộc kim loại và niềng răng mắc cài tự buộc sứ:

Niềng răng mắc cài tự buộc kim loại

Thiết kế của mắc cài kim loại tự buộc có sự kết hợp giữa dây cung hiện đại được bổ sung thêm chốt đóng tự động. Đây là ưu điểm khác với thiết kế đơn điệu trước đây của mắc cài kim loại truyền thống. Ưu điểm của sự thay đổi này là mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 

Với sự tiến bộ của công nghệ vật liệu ngày nay, niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thể được xem là giải pháp đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và có tính năng chỉnh nha rất tốt. Đây là sự kết hợp giữa thẩm mỹ của chất liệu sứ và tính năng của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thông thường như lực tác dụng lên răng ổn định, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn.

niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc kim loại

Có thể bạn quan tâm:

niềng răng mắc cài tự buộc

niềng răng không mắc cài

Không những thế phần cạnh được làm từ các vật liệu vô cơ trơn nên hầu như không cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm làm bệnh nhân dễ chịu hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và không còn nỗi lo bị tổn thương bên trong miệng. Mắc cài sứ tự buộc có độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại nên các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Niềng răng mắc cài tự buộc là giải pháp chỉnh nha được đông đảo khách hàng sử dụng bởi vừa hội tụ được yếu tố thẩm mỹ vừa đảm trách được tính năng chỉnh nha rất tuyệt vời. Bạn hãy đến các Nha khoa uy tín để tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc kim loại hay niềng răng mắc cài tự buộc sứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *