Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm?

Implant là công nghệ phục hình răng hàm hiện đại hàng đầu hiện nay mà khó có phương pháp nào có thể thay thế được. Vậy thì, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem răng implant là gì và quá trình cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào?

Được đánh giá là thành tựu nổi bật của Nha khoa thế giới, cấy ghép Implant chính là giải pháp khôi phục răng hàm bền chắc và thẩm mỹ dành cho tất cả khách hàng. Những thông tin tiếp theo đây sẽ mang lại cái nhìn toàn diện hơn về bản chất răng implant và quá trình cấy ghép implant cho răng hàm?

Răng implant là gì?

Răng Implant là một trụ nhỏ bằng titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian, khi trụ implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được trồng lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh.

quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Tại Việt Nam, ca cấy ghép Implant đầu tiên được thực hiện thành công trên một bệnh nhân nam tại Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TpHcm vào năm 1994. Hiện nay, phương pháp này đã được áp dụng phổ biến cho nhiều khách hàng bị mất 1 hoặc nhiều chiếc răng.

Có thể bạn quan tâm:

cấy ghép răng implant ở đâu tốt

trồng răng implant giá bao nhiêu

Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ nhanh chóng tích hợp với hàm giúp duy trì chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và ngăn ngừa hiệu quả được tình trạng tiêu xương. Và quá trình cấy ghép implant cho răng hàm được tiến hành như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Điều này giúp quá trình cấy ghép implant được thuận lợi, tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật Implant.

Bước 2: Chụp X – Quang xương hàm kỹ thuật Cone Beam CT 3D

Dựa trên các thông số trên phim sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant.

Bước 3: Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian phù hợp với từng bệnh nhân.

quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Implant có cấu tạo giống như răng thật

Bước 4: Thực hiện cấy ghép Implant tại phòng phẫu thuật vô trùng

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant. Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đượng với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương, nâng xoang.

Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

Bước 6: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Cấy ghép Implant tiêu chuẩn quốc tế

Bước 7: Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầy răng sứ, bênh nhân cần đến nha khoa từ 3-4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ được bọc sẽ khít sát đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như mong muốn.

Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm tại Nha khoa Đăng Lưu được tiến hành nghiêm ngặt theo quy chuẩn quốc tế với những bước tuần tự như trên. Vì vậy, sau khi trồng răng Implant, quý khách hàng sẽ nhanh chóng có được hàm răng chắc khỏe như răng thật.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *