Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Phục hình các răng bị hư tổn, răng xô lệch chồng chéo hoặc răng thưa bằng cách bọc sứ đang là giải pháp được nhiều người ưa chuộng nhất. Quy trình răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])" data-sheets-hyperlink="https://nhakhoadangluu.com.vn/boc-rang-su-titan/">bọc răng sứ titan như thế nào và có hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây. Vậy có nên bọc răng sứ hay không và quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Bước 2: Tiến hành bọc răng sứ

Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tế cho bệnh nhân nếu cần vì trong thời gian mài răng để bọc sứ ít nhiều bệnh nhân sẽ có cảm giác ê buốt răng. Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Mất răng cần bọc răng sứ

Bước 3: Bác sĩ lấy mẫu dấu răng sau khi mài răng và chuyển cho kỹ thuật để thiết kế răng.

Các cơ sở nha khoa hiện đại sử dụng kỹ thuật CAD/CAM để chế tạo răng sứ nên tính thẩm mỹ cao và chính xác, trùng khít với các răng xung quanh.

Trong thời gian thiết kế răng sứ, bạn sẽ được mang răng tạm bằng nhựa cứng có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật để đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian đó răng bị mài.

Bước 4: Thử mão răng sứ

Sau khi có mão răng sứ bác sĩ sẽ gắn lên cùi răng cho bệnh nhân để xem hình dáng và màu sắc có thích hợp hay không. Nếu thích hợp thì bác sĩ sẽ cố định vào cho bạn. Như vậy là hoàn thành quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Có nhiều loại răng sứ

Các phương pháp bọc răng sứ?

Có 2 phương pháp bọc răng sứ là: làm mão răng sứ và làm cầu răng sứ.

– Mão răng: được sử dụng cho những trường hợp răng bị tổn thương, lỗ hổng lớn mà không thể trám được nữa. Bác sĩ mài nhỏ răng lại và chụp lên đó một mão răng sứ để giúp bạn sở hữu một chiếc răng thẩm mỹ và đạt chức năng ăn nhai như răng thật.

– Cầu răng sứ: Phương pháp này được sử dụng cho trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng. Đây là phương pháp mà những người không muốn mang răng giả tháo lắp và không muốn cấy ghép implant thường sử dụng.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Quy trình bọc răng sứ khá nhanh chóng

Các loại răng sứ hiện nay rất đa dạng nhưng có 3 loại được nhiều người sử dụng là răng sứ titan, răng sứ có sườn kim loại và răng sứ toàn sứ cercon. Mỗi loại có những ưu điểm riêng và mức chi phí của các loại răng sứ tùy thuộc vào tính thẩm mỹ và chức năng, độ bền của nó. Bạn đã hiểu rõ quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Nếu muốn bọc răng sứ bạn nên chọn cho mình một địa chủ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi, tay nghề cao, nhân viên y tế nhiệt tình và hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho quy trình bọc sứ của bạn an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *