Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Quy trình làm răng giả cố định

Quy trình làm răng giả cố định như thế nào? Có nhiều loại răng giả khác nhau và tùy theo phương pháp phục hình mà có chi phí trồng răng giả khác nhau. Trồng răng giả là giải pháp cơ bản nhất để phục hình cho những trường hợp như răng bị vỡ quá lớn, răng gãy hoặc mất răng… 

Phục hình răng giả mặc dù ra đời từ lâu nhưng vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay. Quy trình làm răng giả cố định như thế nào và mức chi phí là bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn đọc.

Các phương pháp phục hình răng giả hiện nay

Có 2 phương pháp phục hình răng giả là phục hình răng giả cố định và phục hình răng giả tháo lắp.

Quy trình làm răng giả cố định

Răng sứ toàn sứ

Phục hình răng giả cố định: Bác sĩ dùng các loại răng sứ như răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ, răng sứ titan để phục hình cho khách hàng. Các loại răng sứ này có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và khả năng chi trả mà khách hàng có sự lựa chọn riêng cho mình. Quy trình làm răng giả cố định không mất nhiều thời gian của bạn.

Phục hình răng giả tháo lắp: Có hàm giả tháo lắp bằng nhựa, hàm khung liên kết Attachment, hàm tháo lắp nhựa mềm. Mặc dù hàm giả tháo lắp có những ưu điểm nhất định nhưng xu hướng ngày nay phục hình răng cố định được nhiều người ưa chuộng hơn do tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hiệu quả. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng như tính tiện lợi cũng thoải mái hơn so với hàm giả tháo lắp.

Quy trình làm răng giả cố định

Răng sứ titan

Quy trình làm răng giả cố định

Trồng răng giả cố định thực hiện theo thứ tự như sau: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định vị trí răng gãy rụng như thế nào và bắt đầu khoan lỗ ở cửa hàm để cắm ghép răng giả. Độ khoan ghép thường có độ sâu từ  1/3 đến ½ cửa hàm. Sau khi khoan xong bác sĩ tiến hành gắn răng giả vào vị trí khoan hàm đó. Phục hình răng xong bệnh nhân có thể về nhà ngay và làm theo hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc răng miệng sẽ giúp răng giả được bảo vệ tốt hơn.

Quy trình làm răng giả cố định

Trồng răng giả có nhiều mức giá

Chi phí phục hình răng giả bao nhiêu? 

Chi phí trồng răng giả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại răng mà bạn chọn, số lượng răng cần cấy ghép và cơ sở nha khoa đó. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi phí trồng răng giả tại nha khoa Đăng Lưu: Răng giả được làm từ loại sứ kim loại cao cấp có mức giá là 1,2 triệu đồng/ răng; Răng toàn sứ có giá là 2,5 triệu đồng/ răng; Răng sứ quý kim có giá là 3,5 triệu đồng/ răng. Nếu bạn bị mất răng và cần phục hình thì bạn có thể liên hệ với nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn về chi phí phục hình răng giả cho trường hợp của mình.

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi và hệ thống máy móc đầu tư hiện đại nên bạn có thể yên tâm khi phục hình răng sứ tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *