Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Quy trình trám răng

Quy trình trám răng trải qua những giai đoạn nào? Có nhiều trường hợp khiến hàm răng của bạn trông nham nhở như răng sâu, răng bị sứt mẻ, kẽ hở lớn… Để khắc phục những hiện tượng này thì giải pháp đơn giản nhất chính là trám răng. 

Trám răng là gì?

Trám răng là kỹ thuật phục hình lại những chiếc răng đã bị hư tổn bằng cách dùng vật liệu nhân tạo hàn gắn lên răng bị hư tổn. Thực hiện trám răng khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Quy trình trám răng

Quy trình trám răng

Công nghệ trám răng nào hiện đại?

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật hàn trám răng hiện đại, trong đó kỹ thuật trám răng Le.Max được sử dụng phổ biến tại nhiều cơ sở nha khoa. Chất liệu sử dụng trám Le. Max tự nhiên, có màu sắc giống với ngà răng nên đạt tính thẩm mỹ cao sau khi trám. Nhờ chất liệu tốt nên khả năng chịu nhiệt độ nóng lạnh của răng là rất tốt, nhờ vậy mà bệnh nhân thoải mái hơn trong việc ăn uống.

Quy trình trám răng bằng công nghệ trám răng Le.Max đòi hỏi phải được thực hiện tại phòng khám nha khoa hiện đại sẽ giúp răng sau điều trị đạt hiệu quả cao. Tiêu chuẩn phòng khám phải được vô trùng nên bệnh nhân có thể yên tâm hơn khi điều trị. Bác sĩ sẽ dùng công nghệ Laser nên quá trình trám răng được thực hiện nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn và bệnh nhân cũng không phải chịu cảm giác răng bị ê buốt khó chịu ở hàm như các phương pháp trám răng thông thường nữa.

Quy trình trám răng

Bác sĩ kiểm tra trước khi trám răng

Quy trình trám răng bằng Le.Max

Thực hiện trám răng bằng Le.Max đòi hỏi phải theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra răng miệng và tư vấn. Đây là khâu khá quan trọng vì sẽ xác định được khả năng hư tổn răng hàm của bệnh nhân như thế nào và xem bệnh nhân có gặp các vấn đề về răng miệng hay không.

Bước 2: Bác sĩ đưa chất trám lên răng. Chất trám bằng nhựa sẽ đưa lên vị trí cần trám để bít lại lỗ hỏng đó.

Bước 3: Tạo hình chất trám. Đây là khâu quan trọng vì nó sẽ tạo tính thẩm mỹ cho răng của bệnh nhân. Vì vậy, khâu này đòi hỏi bác sĩ phải khéo léo để miếng trám được cứng chắc và giữ cho vết trám đẹp tự nhiên như răng thật.

Quy trình trám răng

Tùy theo cấu trúc răng của mỗi người mà hiệu quả sẽ khác nhau

Bước 4: Chiếu Laser. Sau khi hàn trám xong, bác sĩ sẽ dùng tia Laser để kích chất liệu trám cứng chắc hơn nên răng sau khi trám sẽ chắc chắn như răng thật.

Quy trình trám răng bằng công nghệ Le.Max đảm bảo độ bền cao, có khả năng lên đến trên 10 năm hoặc thậm chí có thể lâu hơn nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *