Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không?

Nhổ răng sâu là điều cần thiết để bảo vệ tình trạng sức khỏe chung của toàn bộ hàm răng. Tuy nhiên, khi răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không? chúng ta hãy tham khảo sự tư vấn của Bác sỹ nha khoa nhé!

Răng khôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt khi răng khôn bị biến chứng thành răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,…Và còn một vấn đề nữa cũng gây lo lắng cho nhiều người đó là răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không?

rang-khon-bi-sau-co-nen-nho-3

Răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không?

Răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không?

Thông thường, khi răng khôn bị sâu, bác sỹ sẽ ngay lập tức chỉ định nhổ bỏ nếu điều kiện sức khỏe của bạn cho phép  bởi vì:

Răng khôn mọc trong cùng của cung hàm, mặc dù hỗ trợ tăng lực nhai cho hàm nhưng răng khôn không đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, cắn xé thức ăn

Răng khôn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

Răng khôn bị sâu nặng nếu không xử lý kịp thời sẽ lây lan ảnh hưởng đến các răng kế cận ( răng số 6,7 – những chiếc răng đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính), lây lan đến xương ổ răng gây nguy điểm đến sức khỏe toàn thân.

Răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm,…không theo đúng quy luật có thể dẫn đến xô lệch răng trên cung hàm, làm răng kế cận lung lay, thậm chí gãy rụng,…

Đó là những lý do, khi răng khôn bị sâu, chúng ta nên sớm nhổ bỏ để bảo vệ sự an toàn của toàn bộ hàm răng. Giờ thì thắc mắc răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không? đã được giải tỏa, thế nhưng liệu có cách nào khác điều trị sâu răng cho răng khôn?

Răng khôn bị sâu có trám được không?

Trám răng cũng có thể giải quyết vấn đề sâu răng, tuy nhiên không phải trường hợp nào tiến hành trám sẽ giữ được chiếc răng này, chẳng hạn khi răng đã hư quá nặng, nhiễm trùng, tiêu xương,…Vì vậy, nhổ răng khôn là biện pháp tốt nhất để tránh nhiễm trùng lan rộng.

rang-khon-bi-sau-co-nen-nho-3

Trám răng có khắc phục được răng khôn bị sâu

Để tìm được phương pháp điều trị răng khôn bị sâu hữu hiệu, bạn cần tiến hành thăm khám kĩ càng tại nha khoa. Sau khi kiểm tra và xác định cụ thể tình trạng răng hàm của bạn, bác sỹ sẽ giải thích cho bạn biết răng khôn bị sâu có trám được không?

Biện pháp phòng tránh sâu răng hiệu quả

Sâu răng có thể xảy ra với bất kì chiếc răng nào trên cung hàm của chúng ta. Vì vậy, để phòng tránh bệnh lý nguy hiểm này, chúng ta cần duy trì thói quen chăm sóc răng miệng như sau:

Đánh răng kỹ càng 2 lần/ ngày

Sức miệng loại bỏ vi khuẩn sau khi ăn uống

Hạn chế ăn đồ ngọt và các loại thực phẩm chứa nhiều đường

Thăm khám định kỳ tại nha khoa 6 tháng/ 1 lần

rang-khon-bi-sau-co-nen-nho-3

Nhổ bỏ răng khôn bị sâu, mọc lệch, mọc ngầm,…

Hàm răng khỏe đẹp giúp chúng ta tự tin giao tiếp và thoải mái ăn uống, thế nên hãy chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng mỗi ngày để phòng ngừa sâu răng, viêm nướu,… Có thể bạn quan tâm chi phí nhổ răng khôn giá nhiêu tiền?

Bài viết này chỉ có thể giải đáp câu hỏi răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không? Nếu muốn tư vấn nhiều hơn các vấn đề liên quan đến các bệnh lý răng hàm, các bạn nên dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sỹ tại các trung tâm nha khoa uy tín.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *