Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Răng sứ bị mòn phải khắc phục ra sao?

Răng sứ bị mòn là tình trạng mà nhiều người vẫn thường gặp phải sau khi bọc răng sứ do nhiều nguyên nhân gây ra. Bọc răng sứ là phương pháp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, cũng giống như răng thật, răng sứ cũng có thể bị mòn nếu không được chăm sóc đúng cách. Vậy khi gặp phải tình trạng này thì làm thế nào để khắc phục? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng sứ thẩm mỹ thường có độ bền chắc cao, tuy nhiên nếu có thói quen ăn uống và vệ sinh không khoa học thì tình trạng răng sứ bị mòn là không thế tránh khỏi. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, khiến răng ê buốt và làm giảm tuổi thọ răng sứ.

Răng sứ bị mòn phải khắc phục ra sao? 1

Răng sứ bị mòn gây ê buốt*

Nguyên nhân răng sứ bị mòn

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng hiện nay, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa mang tính thẩm mỹ. Răng sứ bị mòn thường có những biểu hiện như răng bị ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh hoặc ngay cả khi bạn ăn nhai bình thường. Tình trạng này do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do chính thói quen ăn uống không khoa học của bạn. Việc bạn thường xuyên sử dụng các loại nước ngọt có gas, hàm lượng acid citric và acid phosphoric có trong nước ngọt sẽ gây ra hiện tượng răng bị mòn. Thói quen ăn nhai một bên khiến răng bên nhai bị mòn do chịu nhiều lực ma sát, bạn cần phải phân đều lực nhai. Các loại hoa quả chứa nhiều axit như cam, chanh nếu sử dụng nhiều cũng là nguyên nhân khiến răng sứ bị mòn.

Răng sứ bị mòn phải khắc phục ra sao? 2

Răng sứ mòn nên bọc lại mão răng sứ mới*

Tiếp theo, có thể tình trạng mòn răng sứ là do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Do bàn chải đánh răng có lông cứng, tăng độ ma sát khi chải răng, làm tổn thương đến bề mặt răng sứ, gây ra tình trạng ê buốt. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ, răng sứ nhanh chóng bị xuống màu.

Thói quen nghiến răng khi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây mòn răng sứ mà bạn cần lưu ý và cần phải có biện pháp để bảo vệ răng.

Răng sứ bị mòn phải khắc phục ra sao?

Khi gặp phải tình trạng răng sứ bị mòn, cách tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục kịp thời.

Khi bị mòn răng sứ nhiều thì các bác sĩ thường khuyên bạn nên bọc lại mão răng sứ mới, răng sứ phải đảm bảo độ bền chắc, nên chọn răng sứ toàn sứ để phục hình an toàn và hiệu quả. Sau khi bọc răng sứ mới, bạn cần phải thực hiện chế độ ăn uống khoa học và vệ sinh răng miệng đúng cách, để ngăn chặn các biến chứng xảy ra.

Răng sứ bị mòn phải khắc phục ra sao? 3

Cần chăm sóc và bảo vệ răng sứ đúng cách*

Nếu là răng sứ mòn do nghiến răng thì bác sĩ sẽ cho bạn dùng thêm máng nhai chống nghiến được làm từ nhựa mềm. Bạn nên đeo máng vào buổi tối trước khi đi ngủ để hạn chế làm mòn men răng và bảo vệ độ bền chắc của răng sứ. Ngoài ta, bạn nên thay đổi cách ăn nhai, hãy nhai đều hai bên hàm.

Nên lựa chọn bàn chải lông mềm và thực hiện thao tác chải răng nhẹ nhàng, chải răng theo chiều đúng hướng, sử dụng kem đánh răng tốt. Nên hạn chế thức ăn chứa nhiều axit và không nên sử dụng nước ngọt có gas.

Trên đây là nguyên nhân cũng như phương pháp khắc phục tình trạng răng sứ bị mòn, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ít để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Nếu gặp phải những biến chứng sau khi bọc răng sứ, bạn nên đến gặp bác sĩ để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *