Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị nứt – Cách khắc phục hiệu quả

Răng sứ bị nứt là một trong những biến chứng mà nhiều khách hàng gặp phải sau khi thực hiện bọc răng sứ. Bọc răng sứ trong thời gian đầu sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như giúp cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vì nhiều lý do mà răng sứ có thể bị nứt. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục như thế nào? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được áp dụng trong các trường hợp răng hô móm, lệch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ, bọc răng sứ cho răng hô… Nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin hơn. Để xảy ra tình trạng răng sứ bị nứt là điều mà không ai mong muốn.

Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị nứt - Cách khắc phục hiệu quả 1

Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị nứt*

Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị nứt

Răng sứ bị nứt nếu không khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn. Muốn biết cách ngăn ngừa cũng như khắc phục hiệu quả thì bạn cần phải tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Do cắn phải vật cứng:  Răng sứ cũng giống như răng thật, nếu răng thật có thể bị nứt mẻ khi cắn phải vật cứng thì răng sứ cũng vậy. Việc dùng răng để mở nắp chai, ăn những thực phẩm quá cứng như cắn xương, càng cua, vỏ hạt dẻ cười là nguyên nhân khiến răng sứ bị nứt.

Kỹ thuật bọc răng sứ không đúng: Nếu bọc răng sứ đúng kỹ thuật thì sẽ hạn chế được tình trạng răng bị nứt vỡ và ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, mài răng sai tỉ lệ, lắp mão răng sứ không ôm sát với cùi răng, bị vênh cộm, hở. Không điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ như sâu răng, viêm tủy thì sẽ gây ra những biến chứng sau này.

Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị nứt - Cách khắc phục hiệu quả 2

Răng sứ nứt cần thay lại mão răng sứ mới*

Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Không đánh răng thường xuyên, sử dụng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, thực phẩm sậm màu như cà phê, nước trà, hút thuốc lá… Là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ và sức khỏe của răng sứ.

Ngoài ra, một nguyên nhân khiến răng sứ nứt mà bạn cần lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ là chất lượng răng sứ được sử dụng không đảm bảo.

Cách khắc phục răng sứ bị nứt

Khi răng thật bị nứt thì bạn có thể tiến hành trám răng để khắc phục, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, đối với răng sứ thì việc trám răng sẽ không đem lại hiệu quả. Trong trường hợp răng sứ bị nứt, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tháo bỏ răng sứ cũ và lắp lại răng sứ mới.

Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị nứt - Cách khắc phục hiệu quả 3

Bọc răng sứ cần thực hiện đúng kỹ thuật*

Trước khi thay mão răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của cùi răng. Nếu có bệnh lý sâu răng hay viêm tủy thì cần phải điều trị dứt điểm. Lấy lại dấu hàm và chế tạo lại răng sứ phù hợp, đảm bảo răng sứ ôm sát cùi răng, không bị vênh cộm, hở.

Khi thực hiện bọc răng sứ, bạn nên lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa an toàn và uy tín, đảm bảo bác sĩ thực hiện có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao và thiết bị kỹ thuật hiện đạt. Muốn đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ thì răng sứ sử dụng phải đạt chuẩn chất lượng, thực hiện đúng quy trình.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng răng sứ bị nứt. Nếu bạn đang gặp phải biến chứng gì sau khi bọc răng sứ, hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *