Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Lời khuyên từ nha khoa

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?  Do công việc quá căng thẳng nên tôi hay hút thuốc lá để giảm bớt, cứ vậy lâu dần răng tôi trở nên xỉn màu hơn. Tuy nhiên công việc mỗi ngày thay đổi nhiều tôi cần phải giao tiếp với nhiều người hơn nên muốn thực hiện tẩy trắng răng để tự tin và trong thẩm mỹ. Nhưng tôi khá lo lắng vì mình không thể cai thuốc lá được nên hy vọng bác sĩ tư vấn giúp tôi. Nam, 29 tuổi, Thủ Đức.

Chào bạn Nam!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn “tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?” đây là vấn đề của nhiều bạn nam gặp phải, nhưng bạn hãy yên tâm nha khoa sẽ chia sẻ những nội dung liên quan để bạn có câu trả lời hợp lý nhé.

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Lời khuyên từ nha khoa 1

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Lời khuyên từ nha khoa *

Thực hư tẩy trắng răng cho người hút thuốc lá có hiệu quả không?

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Nha khoa sẽ tư vấn cho bạn nội dung này sau, bạn nên tìm hiểu trường hợp những người hút thuốc lá thì có nên dùng tẩy trắng răng không.

  • Răng ố vàng, xỉn màu nhẹ: Đối với người hút thuốc lá sẽ thường gặp tình trạng này thì có thể thực hiện tẩy trắng răng giúp bật tone hiệu quả. Bạn sẽ được áp dụng công nghệ Laser để thực hiện, với công nghệ này tạo hàm răng trắng nhanh chóng mà duy trì được lâu dài tới khoảng 5 năm. Khi thực hiện bước tẩy trắng xong bác sĩ nha khoa giúp bạn làm giảm tốc độ hình thành của mảng bám và ố màu tích tụ ở răng.
  • Đối với răng xỉn màu nặng do thuốc lá: Trường hợp này có nhiều người gặp phải bởi vì việc hút thuốc lá lâu năm không còn lạ đối với người dân Việt Nam. Khi răng đã sẫm màu xám đen hoặc nhiễm kháng sinh thì hoàn toàn không thể thực hiện tẩy trắng răng cho người hút thuốc lá được. Bởi vì nó không đem đến một kết quả trắng sáng nào mà chỉ tốn kém thêm chi phí thực hiện mà thôi. Nhưng bạn không nên quá lo lắng bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình bằng cách dán sứ veneer hoặc bọc răng sứ.
  • Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Lời khuyên từ nha khoa 2

    Thực hư tẩy trắng răng cho người hút thuốc lá có hiệu quả không? *

Giải đáp: Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?

Qua nội dung giải đáp về việc có nên thực hiện tẩy trắng răng cho người hút thuốc lá không. Thì nha khoa tin rằng bạn đã có câu trả lời “tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?” bởi vì mỗi tình trạng răng bị xỉn màu đều có một phương pháp kỹ thuật phục hình khác nhau. Nhưng bác sĩ khuyên rằng nếu bạn bị xỉn màu ố vàng nhẹ thì không nên duy trì thói quen hút thuốc, vì sao khi tẩy trắng răng xong hút thuốc sẽ làm răng của bạn xỉn màu nặng hơn lúc ban đầu. Còn nếu bạn thực hiện dán răng và bọc răng sứ thì có thể hút thuốc lá nhưng hãy nên nhớ là việc duy trì hút thuốc lá lâu dài bạn sẽ dễ gặp các tình trạng bệnh lý răng miệng.

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Lời khuyên từ nha khoa 3

Giải đáp: Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? *

Cách chăm sóc hiệu quả cho người tẩy trắng răng hút thuốc lá

Đây là phần nội dung mà các bạn nên quan tâm “tẩy trắng răng hút thuốc lá có sao không?” nếu bạn đảm bảo được đúng cách thì có thể tẩy trắng răng mà vẫn duy trì được thói quen hút thuốc lá của mình. (Nha khoa không khuyến khích, nhưng nếu thực sự bạn không thể bỏ thói quen hút thuốc thì nên áp dụng nghiêm túc cách chăm sóc răng miệng).

  • Chải răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối nhé. Điều này tuy là thấy rất đơn giản và cơ bản nhưng khá là nhiều người chưa thực hiện tốt.
  • Nên sử dụng bàn chải lông mềm để không gây tổn thương cho nướu và làm mòn men răng khiến răng dễ bị nhiễm màu hơn trước.
  • Mỗi cá nhân chỉ nên sử dụng bàn chải đánh răng tối đa 3 tháng và sau đó là thay bàn chải mới giúp việc vệ sinh hiệu quả hơn.
  • Súc nước muối hoặc nước vệ sinh răng miệng chuyên dụng hàng ngày để bảo vệ nướu và hạn chế những mảng bám trên răng.

Những chia sẻ của nha khoa về “tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?” sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết, đặc biệt đối với bạn Nam chỉ ở độ tuổi 29 thì nên ý thức về sức khỏe răng miệng từ đấy duy trì được hàm răng chắc khỏe lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *