Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Tẩy trắng răng xong có được đánh răng không? Tham khảo thực tế

Tẩy trắng răng xong có được đánh răng không? Em chuẩn bị đi tẩy trắng răng để cải thiện hàm răng ố vàng gây mất thẩm mỹ. Em muốn tìm hiểu một số thông tin cần thiết để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Mong được giải đáp thắc mắc trên! (Mỹ Hằng – Đồng Nai)

Chào Mỹ Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định tẩy trắng răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ tẩy trắng răng xong có được đánh răng không cũng như cách chăm sóc sau tẩy trắng răng, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tẩy trắng răng xong có được đánh răng không? Tham khảo thực tế 1

Tẩy trắng răng giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề về màu răng*

Tẩy trắng răng xong có được đánh răng không?

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện các vấn đề về màu răng hiệu quả. Phương pháp này áp dụng giữa thuốc tẩy trắng răng và năng lượng ánh sáng laser nhằm cắt đứt các chuỗi nối màu trên răng. Toàn bộ quá trình tẩy trắng răng diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng 60 – 90 phút. Vậy tẩy trắng răng xong có được đánh răng không?

Giải đáp vấn đề này, bác sĩ cho biết, thuốc tẩy trắng khi bôi lên răng và được kích hoạt bởi năng lượng ánh sáng laser sẽ giúp bóc tách nhanh các chuỗi gây màu. Quá trình tẩy trắng răng tại nha khoa diễn ra khá nhanh. Tuy nhiên, sau tẩy trắng răng, các hoạt tính trong thuốc tẩy trắng vẫn còn hoạt động làm nhằm nâng tông răng. Do đó, bạn không nên chải răng ngay sau khi tẩy trắng răng.

Hoàn tất quá trình tẩy trắng răng, khách hàng thường có cảm giác ê buốt nhẹ. Trong thời gian này, nếu bạn thực hiện đánh răng cũng sẽ khiến răng càng khó chịu hơn. Song, cảm giác ê buốt này sẽ nhanh chóng biến mất khoảng 1 – 3 giờ sau đó (tùy từng cơ địa). Sau khoảng thời gian này, khách hàng có thể đánh răng hoặc thực hiện các thao tác vệ sinh răng miệng như bình thường.

Tẩy trắng răng xong có được đánh răng không? Tham khảo thực tế 1

Không nên chải răng 1 – 2 giờ đầu sau tẩy trắng răng*

Sau khi tẩy trắng răng, người bệnh không những cải thiện được các vấn đề màu răng mà còn sở hữu hàm răng trắng sáng bật tông. Để duy trì màu răng trắng sáng này được dài lâu, bên cạnh nắm rõ tẩy trắng răng xong có được đánh răng không, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng răng

Bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống phù hợp cho khách hàng sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Theo đó, hãy ghi nhớ và áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học nhằm duy trì màu răng trắng sáng và bảo vệ răng miệng luôn khỏe mạnh.

Vệ sinh răng miệng

Cần đảm bảo răng, nướu và khoang miệng luôn sạch sẽ bằng việc chải răng 2 lần/ngày và áp dụng chỉ nha khoa làm sạch răng. Thường xuyên dùng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối sinh lý loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng.

Thực hiện thăm khám nha khoa và tiến hành cạo vôi răng theo định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần. Khi gặp bất kỳ vẫn đề bất thường nào, hãy tiến hành thăm khám để phát hiện và điều trị kịp thời.

Ăn uống khoa học

Không chỉ ăn nhiều rau xanh, các thực phẩm giàu canxi và vitamin để giúp răng chắc khỏe, bạn còn phải áp dụng chế độ kiêng khem hợp lý để bảo vệ răng. Hãy hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều giàu mỡ, các loại thức ăn chứa phẩm màu hoặc dễ gây màu trên răng.

Tẩy trắng răng xong có được đánh răng không? Tham khảo thực tế 3

Chế độ chăm sóc răng miệng khoa học*

Các loại thức uống chứa phẩm màu hoặc dễ gây màu trên răng, các thức uống chứa ga, cồn cũng gây ảnh hưởng nhiều đến men răng, bạn nên tránh xa. Đồng thời, không nên sử dụng các loại chất kích thích, chúng vừa gây hại cho men răng vừa gây ảnh hưởng sức khỏe.

Trên đây là thông tin tư vấn tẩy trắng răng xong có được đánh răng không chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Để có quá trình tẩy trắng răng an toàn và đạt hiệu quả cao, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, đồng thời thực hiện thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *