Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Thời gian cạo vôi răng mất bao lâu?

Thời gian cạo vôi răng mất bao lâu? Quy trình tiến hành cạo vôi răng được tiến hành như thế nào? Những ai chưa lấy vôi răng có thể tìm hiểu thông tin về dịch vụ này trong bài viết sau đây.

Vôi răng là những mảng bám lì lợm xung quanh chân răng – nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn gây hại cho răng. Vì vậy, loại bỏ vôi răng chính là ngăn chặn nguy cơ sâu răng, viêm nướu,…có thể tấn công hàm răng của chúng ta bất cứ khi nào.

cạo vôi răng mất bao lâu

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Hiện nay, kỹ thuật cạo vôi răng đã được cải tiến với công nghệ sóng siêu âm giúp nhẹ nhàng lấy đi từng mảng bám vôi răng cả những nơi khó nhìn thấy bằng mắt thường. Vậy thời gian cạo vôi răng bao lâu? chúng ta cùng đến với câu trả lời ở nội dung tiếp theo.

Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?

Cạo vôi răng là một thủ thuật tương đối đơn giản và nhanh chóng với các bước như sau:

Tư vấn và thăm khám với bác sĩ để kiểm tra mức độ dày của vôi răng

Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm hiện đại với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng giúp lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả vôi ở cổ răng cũng như vôi dưới nướu một cách nhẹ nhàng.

cạo vôi răng mất bao lâu

Vôi răng là mảng bám cứng đầu xung quanh chân răng

Bác sĩ làm bóng mặt răng

Sau khi lấy hết vôi răng, Bác sĩ sẽ dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Kiểm tra kết quả

Khách hàng sẽ được súc miệng sạch sẽ rồi kiểm tra thật kĩ càng xem đã loại bỏ hết vôi răng chưa? Vậy là quá trình cạo vôi răng đã hoàn thành trả lại hàm răng trắng sáng cho khách hàng.

Thời gian cạo vôi răng mất bao lâu?

Như đã phân tích ở trên, quy trình cạo vôi răng được tiến hành hết sức đơn giản và nhanh chóng, giúp đánh bật hết mảng vôi bám quanh thân răng và dưới nướu răng. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong muốn đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ và khéo léo mới có thể làm sạch hết các mảng bám bám cứng đầu này được.

Thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút, nếu răng bạn có ít vôi thì thời gian đế lấy vôi răng sẽ nhanh hơn. Khác với trước đây, khi lấy vôi răng phải thao tác bằng tay với các dụng cụ chuyên dụng thì ngày nay việc lấy vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn cho cả bệnh nhân và Bác sĩ nhờ máy siêu âm thế hệ mới.

cạo vôi răng mất bao lâu

Dùng chỉ nha khoa lấy hết thức ăn dư thừa

Có thể bạn quan tâm:

cách làm trắng răng tự nhiên

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Tại Nha khoa Đăng Lưu, hiện nay đang sử dụng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm Ultrasonic – Scaler, sử dụng độ rung của sóng siêu âm trên đầu insert làm miếng vôi rơi ra, giúp hạn chế sự tổn thương của vùng nướu và giảm được cảm giác ê buốt cho khách hàng. Nhờ vậy, thời gian lấy vôi răng ngắn hơn mà hiệu quả thì tốt hơn trước khi rất nhiều.

Sau khi cạo sạch vôi răng, các bạn nên chú ý nhiều hơn đến chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng, chẳng hạn:

Chải răng đều đặn 2 lần/ ngày

Dùng chỉ nha khoa lấy hết thức ăn dư thừa mắc lại ở kẽ răng

Súc miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn gây hại răng

Cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần

Hi vọng rằng, sau khi giải tỏa được thắc mắc cạo vôi răng mất bao lâu? các bạn sẽ sớm thu xếp thời gian đến Nha khoa để lấy cao răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *