Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Tổng hợp thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ

Có thể nhiều bố mẹ sẽ bất ngờ khi chúng tôi điểm mặt đặt tên những thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ, bởi vì chúng quá đỗi quen thuộc nhưng từ trước đến nay bạn vẫn thờ ờ và coi đó là vô hại.

Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ đặt bố mẹ trước rất nhiều câu hỏi tại sao? Tại sao răng bé lại mọc lệch lạc, tại sao bé bị sâu răng?…. Nguyên nhân có thể đến từ những thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

Đẩy lưỡi – thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ

Tưởng là vô hại, thế nhưng hành động đẩy lưỡi sẽ làm răng bị xô lệch về phía trước và tạo khoảng cách rộng giữa các kẽ răng. Và nếu thói quen này kéo dài có thể dẫn đến tình trạng hô răng.

thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ

Đẩy lưỡi – thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ

Ăn nhiều kẹo bánh

Bánh kẹo chứa nhiều đường là tác nhân gây ra nhiều bệnh răng miệng. Vì thế, bố mẹ không nên cho bé ăn nhiều kẹo bánh, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Nếu cho bé ăn đồ ngọt nói chung và bánh kẹo nói riêng, bố mẹ cần đánh răng kĩ càng để loại bỏ hết mảng bám và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại xâm nhập làm hại răng bé.

Ngậm thức ăn lâu trong miệng

Thói quen xấu này không chỉ làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng mà còn không tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi vì khi trẻ ngậm thức ăn trong miệng quá lâu, men tiêu hóa ở tuyến nước bọt sẽ chuyển hóa thức ăn thành dạng đường mà đường chính là điều kiện cho các vi khuẩn có hại tấn công gây sâu răng.

thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ

Không để bé ngậm thức ăn trong miệng quá lâu

Để điều chỉnh thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ này, bố mẹ nên cho con ăn từng miếng nhỏ và thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên chế việc cho bé vừa ăn vừa chơi, bởi sẽ làm các con sao lãng và lười ăn hơn.

Nghiến răng

Thật ra nghiến răng không phải là một thói quen mà một phản ứng tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, chứng tật này sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ cơ và các khớp thái dương của hàm răng, khiến cho hệ thống nhai bị suy yếu.

Do đó, nếu con em nhà em mắc phải thói quen này, hãy nhanh chóng chấm dứt nó bằng cách cho bé nhai một thứ gì đó thay thế. Và trong trường hợp không thể khắc phục được nữa, bố mẹ hãy đưa bé đến gặp Bác sỹ nha khoa để được tư vấn sử dụng khí cụ đeo nhằm loại bỏ thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ này.

Ngậm núm vú giả

thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ

Cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ

Bố mẹ ngày nay thường lạm dụng việc cho trẻ ngậm núm vú giả vì cho rằng núm vú sẽ  giúp các bé tránh được thói quen nghiến răng, mút tay và quấy khóc. Tuy nhiên, nếu để trẻ ngậm đồ vật này trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ gặp phải một số vấn đề về răng miệng nguy hiểm.

Trên đây là tập hợp những thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ – bố mẹ cần lưu ý để giữ cho hàm răng của con đều đẹp và chắc khỏe. Nếu răng miệng của trẻ có dấu hiệu bất thường, bố mẹ hãy đưa con đến gặp Bác sỹ càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *