Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trám răng bao lâu mới được ăn lại bình thường?

Trám răng bao lâu mới được ăn lại bình thường? Em chuẩn bị thực hiện trám răng sâu và muốn tìm hiểu về phương pháp này. Mong bác sĩ cho em biết thời gian trám răng bao lâu thì ăn uống được và chế độ chăm sóc răng miệng sau trám răng để kết quả này được duy trì lâu dài. Cảm ơn bác sĩ! (Bảo Ngọc – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Bảo Ngọc!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi trám răng bao lâu mới được ăn về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp trám răng cũng như có chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất sau trám răng, trung tâm chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trám răng bao lâu mới được ăn lại bình thường? 1

Điều trị răng sâu bằng trám răng*

Trám răng bao lâu mới được ăn lại bình thường?

Khi răng bị sâu, bác sĩ chỉ định trám răng để bảo vệ chiếc răng này, phòng ngừa tình trạng mất răng và gây ảnh hưởng đến các răng lân cận. Trước khi tiến hành trám răng, bác sĩ thực hiện điều trị sâu răng, làm sạch răng miệng. Theo đó, nếu bệnh lý răng miệng càng phức tạp, thời gian điều trị càng lâu. Có thể bạn sẽ phải tới nha khoa 2 lần để thực hiện điều trị sâu răng và tiến hành trám răng.

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân bị sâu răng ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng đến nướu thường chỉ phải thực hiện điều trị sâu – trám răng 1 lần tại nha khoa. Trám răng là phương pháp được tiến hành khá nhanh chóng. Thao tác làm sạch vi khuẩn tại vùng sâu răng, thực hiện trám răng thường chỉ diễn ra trong khoảng 90 phút. Sau đó, bác sĩ đánh bóng vùng trám để đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên cho chiếc răng. Vậy trám răng bao lâu mới được ăn bình thường?

Trám răng bao lâu mới được ăn lại bình thường? 2

Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp sau trám răng*

Thông thường, sau khi thực hiện trám răng, bệnh nhân cần khoảng 2 – 3 giờ để miếng trám cô đọng và thích nghi tốt trong môi trường khoang miệng. Thời gian sau đó, bạn đã có thể thực hiện các hoạt động ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, nha sĩ khuyên bạn chỉ nên ăn cháo, súp, các thực phẩm mềm trong 1 – 2 ngày đầu tiên để đảm bảo miếng trám ổn định.

Chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sau trám răng

Bên cạnh nắm rõ trám răng bao lâu mới được ăn, người bệnh cũng nên ghi nhớ và áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sau khi trám răng để các chức năng ăn nhai được duy trì lâu dài, ổn định. Theo đó, hãy lưu ý những điều sau:

– Chọn bài chải mềm, thực hiện động tác đánh răng nhẹ nhàng 2 lần mỗi ngày. Ngoài ra, sử dụng nước súc miệng chuyên dụng và chỉ nha khoa để hỗ trợ cho việc làm sạch răng.

– Không nên dùng răng cắn các vật cứng, thức ăn cứng, khó nhai hoặc nhai nhiều, các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh dễ làm vết trám răng bị biến dạng.

– Các loại thức ăn, nước uống có chứa phẩm màu, ga – cồn cũng nên được hạn chế tối đa để bảo vệ răng.

Trám răng bao lâu mới được ăn lại bình thường? 3

Không dùng răng cắn các vật cứng, thức ăn cứng*

– Thực hiện cạo vôi răng và thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để bảo đảm răng miệng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh.

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Bảo Ngọc trút bỏ thắc mắc trám răng bao lâu mới được ăn cũng như có chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất sau trám răng. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, điều trị bệnh lý răng miệng, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm nha khoa để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *