Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trám răng cửa bị mẻ khắc phục tính thẩm mỹ cho răng

Trám răng cửa bị mẻ giúp bạn khắc phục khiếm khuyết răng hư hỏng. Từ đó hoàn thiện thẩm mỹ cho hàm răng cũng như bảo vệ răng tránh khỏi các tác nhân gây hại khác. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn trám răng với nhiều vật liệu nha khoa khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bản thân. Để hiểu hơn phương pháp này tiến hành như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Một hàm răng hoàn chỉnh là điều cần thiết để thẩm mỹ gương mặt và chức năng ăn nhai được duy trì. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, hàm răng bạn có thể bị sứt mẻ, gặp phải các khiếm khuyết phá vỡ chức năng trên. Lúc này, trám răng cửa bị mẻ chính là giải pháp tối ưu để bạn sở hữu hàm răng hoàn thiện hơn.

Trám răng cửa bị mẻ khắc phục tính thẩm mỹ cho răng

Trám răng là hình thức bác sĩ sử dụng các chất liệu, vật liệu nha khoa chuyên dụng để lấp đầy các khoảng trống do răng bị sâu, sứt mẻ, gãy vỡ gây ra. Theo đó, trải qua quá trình trám răng cửa bị mẻ, bệnh nhân cần tham gia các bước tiến hành sau đây:

Trám răng cửa bị mẻ khắc phục tính thẩm mỹ cho răng 1

Răng sứt mẻ cần được phục hình*

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi bạn đến với trung tâm nha khoa, các bác sĩ thực hiện kiểm tra tổng quát khoang miệng, tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể, xác định vết sứt mẻ răng lớn hay nhỏ và tư vấn có nên áp dụng trám răng cho trường hợp này hay không. Nếu có, bạn sẽ được tư vấn về kế hoạch thực hiện chi tiết.

Bước 2: Xử lý bệnh lý răng miệng

 Để quá trình trám răng cửa bị mẻ thuận lợi, kết quả hàn trám tốt, bác sĩ cần phải sát khuẩn và vệ sinh răng miệng trước khi thực hiện. Các bác sĩ tiến hành súc miệng và vệ sinh sạch sẽ răng, loại bỏ các tác nhân còn tồn tại trong khoang miệng cho người bệnh.

Bước 3: Tiến hành trám răng

Sau khi đảm bảo các vấn đề, bệnh lý răng miệng được xử lý ổn thoải, bác sĩ dùng chổi nha khoa làm sạch vị trí cần trám, xử lý bề mặt răng bằng cách dung dịch làm tăng độ bám dính giữa răng với vật liệu trám. Cuối cùng, sử dụng các chất liệu nha khoa để thực hiện trám bít lên vị trí cần trám.

Trám răng cửa bị mẻ khắc phục tính thẩm mỹ cho răng 2

Áp dụng trám răng hiệu quả cho các trường hợp răng sứt mẻ nhẹ*

Bước 4: Hoàn tất trám răng

Bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa kết quả trám răng, mức độ bám dính, cứng chắc của vết trám để đảm bảo an toàn. Sau đó, tư vấn cho bệnh nhân về chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà, hướng dẫn cách vệ sinh răng cũng như chế độ ăn uống để duy trì kết quả trám răng được lâu dài.

Có nên trám răng cửa bị mẻ hay không?

Chức năng chính của răng là cắn thức ăn ra thành những phần nhỏ giúp hệ tiêu hóa dễ tiếp nhận và tiêu thụ dưỡng chất. Bên cạnh đó, răng còn có tính quyết định giá trị thẩm mỹ của nụ cười, đặc biệt là răng cửa. Nếu răng bị sứt mẻ, các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng, không thể thực hiện hoàn chỉnh như trước. Điều này dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như các vấn đề trong cuộc sống của bạn. Hiểu được những rắc rối mà bạn gặp phải, phương pháp trám răng bị sứt mẻ ra đời giúp giải quyết nhanh vấn đề răng sứt mẻ gây ra. ư

Trám răng cửa bị mẻ khắc phục tính thẩm mỹ cho răng 3

Trám răng cửa được khuyên dùng tùy thuộc vào từng trường hợp*

Đa phần khách hàng lựa chọn trám răng cửa bị mẻ với mong muốn cải thiện thẩm mỹ tối đa. Tuy nhiên, răng cửa có kích thước và hình dạng khá đặc biệt, lại nằm ở vị trí mặt tiền. Việc áp dụng trám răng cho chiếc răng này có đảm bảo được tính thẩm mỹ tự nhiên hay không tùy thuộc vào mức độ sứt mẻ của răng. Do vậy, để biết chỉnh xác có nên trám răng cửa bị sứt mẻ hay không và hiệu quả thể nào, bạn cần trực tiếp đến tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *