Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trám răng cửa bị thưa – Trường hợp thưa nhẹ hay nặng?

Trám răng cửa bị thưa là dịch vụ được khuyên dùng trong một số trường hợp nhất định. Phương pháp này có thời gian áp dụng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và bảo tồn được răng thật. Vậy trường hợp thưa nào nên áp dụng trám răng, hãy cùng nha khoa tìm câu trả lời thông qua các thông tin dưới đây nào!

Răng cửa được ví như “hàng tiền đạo” quyết định thẩm mỹ gương mặt. Khi răng cửa bị thưa gây ảnh hưởng khi nhỏ đến thẩm mỹ. Tình trạng này còn khiến việc ăn nhai diễn ra thiếu tự nhiên. Ngày nay, có nhiều giải quyết khắc phục nhược điểm trên. Và trám răng cửa bị thưa cũng chính là giải pháp hay ho mà nhiều khách hàng lựa chọn.

Trám răng cửa bị thưa - Trường hợp thưa nhẹ hay nặng? 1

Răng cửa thưa nhẹ có thể trám hiệu quả*

Trám răng cửa bị thưa có được không?

Trám răng là một kỹ thuật sử dụng vật liệu trám thẩm mỹ lấp đầy khoảng trống trên răng. Loại vật liệu trám răng có màu sắc tùy chỉnh theo màu răng thật của mỗi người. Vì vậy mà răng trám nhìn rất tự nhiên. Composite thường dùng trong trám răng là loại vật liệu dẻo, rất dễ cho việc tạo hình trên răng, giúp răng đẹp hơn.

Trám răng cửa bị thưa có thể thực hiện hiệu quả với các trường hợp khe thưa không quá lớn. Đây là giải pháp giúp đóng khe giữa hai răng, làm cho răng cửa khít sát lại và thẩm mỹ hơn. Trám răng thưa được khuyên dùng khi hàm răng chỉ thưa một vài chiếc răng. Trong trường hợp răng thưa nguyên hàm, phương pháp tối ưu nhất vẫn là niềng răng chỉnh nha.

Trám răng cửa bị thưa - Trường hợp thưa nhẹ hay nặng? 2

Kết quả sau trám răng cửa thưa*

Hàn trám răng thường chỉ được áp dụng đối với các trường hợp kẽ hở răng dưới 2mm. Với các trường hợp khoảng hở 2 răng cửa nhiều, nếu áp dụng trám răng thì 2 răng cửa nhìn to và không đẹp. Những trường hợp như vậy, nha sĩ thường chỉ định bọc răng sứ hoặc niềng răng thay vì trám răng.

Những điều cần lưu ý khi trám răng cửa bị thưa

Mặc dù được đánh giá là kỹ thuật an toàn và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, song, để trám răng cửa bị thưa đạt được hiệu quả cao, khách hàng cần chú ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

– Trong quá trình chiếu đèn Laser khi trám răng, các vật liệu được đông cứng lại. Tuy nhiên, chúng cần thời gian khô cứng và bền chặt trên răng. Vì thế, bạn không nên nhai ít nhất 2 tiếng sau khi trám để bề mặt lớp trám liên kết chặt chẽ với nhau.

– Không va chạm hay tác động lực mạnh tới răng sau khi trám. Các tác động ngoại lực quá mạnh thường khiến vết trám méo mó, sứt mẻ.

Trám răng cửa bị thưa - Trường hợp thưa nhẹ hay nặng? 3

Các thực phẩm cần kiêng khem sau trám răng*

– Hạn chế sử dụng đồ cay nóng bởi những đồ cay nóng khiến cho vết trám nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

– Sau trám răng, việc sử dụng những thực phẩm – nước uống có màu, có mùi khiến cho vết trám xỉn màu kém duyên. Do đó, cần tránh dùng nước ngọt có gas cũng như thuốc lá, cà phê…

– Chế độ chăm sóc răng miệng khoa học luôn là điều cần thiết. Bạn cần dùng nước muối ấm hoặc nước chuyên dụng để súc miệng sau các bữa ăn. Hãy chải răng với bàn chải lông mềm nhằm hạn chế gây mòn hay lệch chất trám.

Trên đây là các thông tin bạn nên biết về dịch vụ trám răng cửa bị thưa. Mỗi trường hợp thưa sẽ có các giải pháp điều chỉnh hiệu quả nhất định. Nếu không may gặp phải tình trạng thưa răng, hãy trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *