Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trám răng giữ được bao lâu? Có phụ thuộc yếu tố nào không

Trám răng giữ được bao lâu? Có phụ thuộc yếu tố nào không? Vâng để giải đáp câu trả lời này từ bạn (Phi Yến – Kiên Giang) thì ta cần phải phân tích những điều sau từ đó sẽ có được một lời giải đáp chính xác nhất. Mỗi thông tin về trám răng sẽ đem đến cho bạn một sự quyết định đúng đắn nhất khi muốn thực hiện dịch vụ này.

Nha khoa sẽ gợi ý cho bạn 4 yếu tố quyết định đến độ bền khi trám răng mà bạn cần biết, khi nắm bắt được những yếu tố này thì việc duy trì kết quả thực hiện sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn.

Trám răng giữ được bao lâu? Có phụ thuộc yếu tố nào không 1

Trám răng giữ được bao lâu? Có phụ thuộc yếu tố nào không *

Đầu tiên là độ bền

Độ bền của vật liệu trám răng là một trong những yếu tố giúp bạn trám răng kéo dài được lâu. Để biết trám răng giữ được bao lâu thì đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải biết để có kết quả lâu dài. Hiện nay trên thị trường có đa dạng vật liệu trám răng như amalgam, compostie hay xi măng silicat,… mỗi loại đều có những thông tin khác nhau chính vì vậy độ bền cũng khác nhau.

Amalgam : Đây là một trong những vật liệu được xem là bền và cứng nhất để trám răng, tuy nhiên lại gặp một số nhược điểm như màu răng không được thẩm mỹ và khi trám cần phải thực hiện mài răng nhiều hơn so với sử dụng vật liệu khác.

Composite : Vật liệu này thì màu chất trám duy trì chỉ từ 2 -5 năm, composite có tính co rút nên độ bền không dài lâu, nhưng lại có thẩm mỹ cao và chất trám không gây hại cho răng.

 • Xi măng silicat : Được xem là vật liệu có tính thẩm mỹ cao, màu sắc gần giống với răng của bạn. Chi phí hợp lý và rất chắc chắn khi trám răng chính vì vậy bạn không phải lo lắng sau khi hàn. Tuy nhiên chỉ được sử dụng cho những trường hợp răng ở bề mặt nhai, còn khôi phục ở răng cửa thì hạn chế vì độ bóng không cao so với những vật liệu khác.

  Trám răng giữ được bao lâu? Có phụ thuộc yếu tố nào không 2

  3 vật liệu trám răng phổ biến hiện nay *

   • Tiếp đến chế độ ăn uống

    Trám răng giữ được bao lâu tại sao lại phụ thuộc vào chế độ ăn uống ? Bạn thấy đấy qua việc tìm hiểu về vật liệu trám răng thì mỗi vật liệu đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Sau khi trám răng bác sĩ luôn tư vấn cho bạn không nên sử dụng những thức ăn có tính nóng, lạnh, cay bởi vì những thức ăn đó dễ làm cho miếng trám của bạn bị hở từ đó dẫn đến kết quả duy trì miếng trám là không cao.

   • Chế độ ăn uống bạn nên chọn đó là thực phẩm giàu chất xơ như rau củ quả.

   • Ăn thức ăn khi nguội, hạn chế sử dụng thực phẩm có màu vì miếng trám răng dễ bị bám màu làm mất màu tự nhiên của miếng trám.

   • Tuy biết rằng miếng trám có thể chịu lực cao khi bạn ăn nhai những thức ăn có độ cứng, tuy nhiên bạn phải hạn chế nếu hàm bên kia không bị đau hay không trám răng thì bạn nên sử dụng bên còn khỏe mạnh, còn bên trám răng thì cần hạn chế rõ rệt nhé.

   • Trám răng giữ được bao lâu? Có phụ thuộc yếu tố nào không 3

    Chế độ ăn uống hợp lý khi trám răng *

  Thứ ba là chế độ chăm sóc

  Để có được một hàm răng khỏe mạnh và lâu dài bạn cần phải có một chế độ chăm sóc tốt nhất và đúng cách. Để trả lời cho câu hỏi trám răng giữ được bao lâu thì đây là một trong những yếu tố sẽ quyết định đến việc duy trì miếng trám dài lâu và hiệu quả nhất.

     • Thường xuyên vệ sinh răng miệng hàng ngày, mỗi ngày 2 lần việc này không chỉ giúp đảm bảo loại bỏ hết những thức ăn dư thừa bám trên răng mà còn hạn chế được những vấn đề về sâu răng. Để vết trám không bị hư hại nhanh do sâu răng ảnh hưởng thì đây là cách bạn nên thực hiện bảo vệ răng hàng ngày để duy trì được miếng trám ổn định.
    Trám răng giữ được bao lâu? Có phụ thuộc yếu tố nào không 4

    Chế độ chăm sóc răng đúng cách *

    Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng sau khi ăn uống thay vì dùng tăm xỉa răng. Việc dùng tăm xỉa răng có thể làm hở miếng trám răng mà bạn không ngờ đến, khi miếng trám bị hở dù chỉ 1 ít thì nước sẽ bị tràn vào bên trong dễ làm miếng trám hở, chính vì vậy hãy chọn chỉ nha khoa bạn nha.

   • Súc miệng bằng nước muối thường xuyên để giúp răng chắc khỏe hơn, loại bỏ được những vấn đề sâu răng.

  Cuối cùng địa chỉ nha khoa thực hiện

  Ngoài những yếu tố liên quan đến độ bền, chế độ ăn uống hay cách chăm sóc thì việc chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng sẽ giúp bạn có một miếng trám răng hiệu quả và lâu dài. Trám răng giữ được bao lâu ? Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong các yếu tố trên, nếu bạn chọn một địa chỉ không đảm bảo thì việc thực hiện trám răng diễn ra không chất lượng dễ làm cho miếng trám bị sai lệch do kỹ thuật không cao, hoặc chất liệu trám răng không đảm bảo sẽ đem đến những rủi ro mà bạn không ngờ đến.

  Kết luận : Trám răng giữ được bao lâu ?

  Trám răng giữ được bao lâu? Có phụ thuộc yếu tố nào không 5

  Kết luận: Trám răng giữ được bao lâu? *

  Trám răng giữ được bao lâu ? Vâng suy cho cùng nếu muốn kết quả trám răng dài lâu bạn cần nắm bắt những yếu tố trên để duy trì, còn thực tế vật liệu trám răng kéo dài lâu nhất là 7- 10 năm, chính vì vậy để có được tối ưu kết quả này bạn cần chăm sóc tốt nhất cho vật liệu trám cũng như răng của mình.

  Những chia sẻ ở trên hy vọng là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề trám răng giữ được bao lâu mà bạn Phi Yến đã hỏi đáp tại nha khoa. Nếu bạn còn những thắc mắc khác liên quan đến dịch vụ trám răng thì hãy hỏi đáp hoặc gọi trực tiếp tới nha khoa sẽ được tư vấn một cách chi tiết hơn và đảm bảo được thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *