Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trám răng kiêng ăn gì? Tư vấn từ nha khoa

Trám răng kiêng ăn gì? Em vừa thực hiện trám răng xong tuy nhiên chưa biết thực đơn ăn uống như thế nào cho phù hợp, khi thực hiện tại một phòng khám tại khu vực em ở các nha sĩ không tư vấn cần kiêng ăn gì hay nên ăn gì sau khi trám. Hy vọng nha khoa tư vấn cho em các thông tin hữu ích liên quan để em đạt kết quả tốt và lâu dài sau khi trám răng ạ. (Uyển Nhi).

Chào bạn Uyển Nhi!

Vấn đề trám răng kiêng ăn gì nha khoa sẽ nói kỹ cho bạn nắm bắt thông tin, và đưa ra cách chăm sóc răng hiệu quả để bạn áp dụng nhằm duy trì kết quả trám răng. Trước tiên sẽ là nội dung trường hợp nào nên trám răng, và khi nào bạn cần trám răng.

Trám răng kiêng ăn gì? Tư vấn từ nha khoa 1

Trám răng kiêng ăn gì? Tư vấn từ nha khoa *

Các trường hợp nên thực hiện trám răng

Trước khi tìm hiểu trám răng kiêng ăn gì thì nha khoa mời bạn cùng đọc thêm thông tin về những trường hợp cần trám răng, đây là một trong những thông tin cần thiết để bạn tự tin hơn khi có quyết định trám răng nhằm phòng ngừa được các biến chứng khác.

 • Sâu răng: Một số trường hợp sâu răng ở mức chưa ảnh hưởng đến tủy răng, nha khoa sẽ tư vấn cho bạn thực hiện trám để tránh tình trạng sâu răng nặng hơn gây viêm tủy, và không thể lây lan qua các vị trí khác trên răng.
 • Bị chấn thương: Có nhiều trường hợp răng bị vỡ, mẽ thì bạn nên phục hình bằng cách trám răng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho bạn.
 • Mòn răng: Tức là do ảnh hưởng từ việc bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách, đây là hậu quả của quá trình sử dụng bàn chải không đúng, do bạn sử dụng lực quá mạnh khi đánh răng vô tình làm ảnh hưởng đến men răng, để phục hình tình trạng này thì việc trám răng lên các lớp ngà răng bị bào mòn là điều cần thiết.
 • Tính thẩm mỹ: Răng bị xỉn màu, răng bị thưa hoặc hở kẽ thì có thể áp dụng trám răng, đây là một phương pháp thực hiện đơn giản nhưng đem đến tính thẩm mỹ cao cho bạn.
 • Trám răng kiêng ăn gì? Tư vấn từ nha khoa 2

  Các trường hợp nên thực hiện trám răng *

Trám răng kiêng ăn gì?

Sau khi tìm hiểu được các trường hợp nên sử dụng dịch vụ trám răng thì dưới đây là chủ đề chính, trám răng kiêng ăn gì.

 • Khi thực hiện trám răng xong, trong khoảng 2 giờ sau đó bạn tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ thực phẩm nào, bởi giai đoạn này miếng trám đang khô lại, nếu bạn ăn uống ngày sẽ gặp phải các rủi ro không đáng có.
 • Những thực phẩm nóng, lạnh thường được khuyến cáo không nên sử dụng bởi vì nó gây ra co giãn cho miếng trám răng của bạn.
 • Thức ăn đồ uống sậm màu bạn cần hạn chế sử dụng, bởi vì vật liệu trám không thể kháng được màu thực phẩm, khi bạn sử dụng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng miếng trám bị ố vàng mất tính thẩm mỹ trên răng.
 • Sau khi sử dụng những thực phẩm như đồ ngọt, đồ uống có gas bạn cần đánh răng hoặc súc miệng thật sạch.
 • Không nên ăn những thực phẩm quá cứng lên vị trí trám răng, bởi vì sẽ khiến cho miếng trám dễ bị bong ra ngoài.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trám răng

Trám răng kiêng ăn gì? Tư vấn từ nha khoa 3

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trám răng *

Ngoài vấn đề trám răng kiêng ăn gì thì nha khoa sẽ nói thêm cách chăm sóc răng miệng hiệu quả để duy trì được kết quả trám lâu dài nhất có thể.

 • Thực hiện đánh răng nhẹ nhàng, nên chọn cho mình một loại bàn chải có lông mềm.
 • Khi ăn uống xong bạn nên súc miệng để loại bỏ một số thức ăn bám trên răng.
 • Sử dụng nước muối ấm để súc miệng.

Với những thông tin nha khoa chia sẻ về trám răng kiêng ăn gì thì hy vọng bạn sẽ thực hiện đúng như lời khuyên từ nha khoa. Để có một kết quả tốt và lâu dài hơn bạn nên quan tâm về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, từ đó sẽ hạn chế được các bệnh lý hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *