Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trám răng lấy tủy có đau không? Chia sẻ từ nha khoa

Trám răng lấy tủy có đau không? Em đang thắc mắc về vấn đề này, bởi vì hiện tại tình trạng sức khỏe răng miệng em không được tốt, tình trạng sâu răng khá nặng, em muốn xử lý sớm để khắc phục cũng như phòng ngừa sâu răng lây lan qua các vị trí khác trên khung hàm. Hy vọng nha khoa tư vấn giúp em để em sớm đạt được kết quả như mong muốn, em xin cảm ơn. ( Huỳnh Thanh).

Chào bạn Huỳnh Thanh!

Thực hư về vấn đề trám răng lấy tủy có đau không, nha khoa sẽ nói đến những lý do bạn cần thực hiện trám tủy. Bởi lẽ việc điều trị tủy và trám còn phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mới biết được là có đau hay không.

Trám răng lấy tủy có đau không? Chia sẻ từ nha khoa 1

Trám răng lấy tủy có đau không? Chia sẻ từ nha khoa *

Những tình trạng phải thực hiện trám răng lấy tủy

Trám răng lấy tủy có đau không? Nha khoa sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này ở mục sau, để nắm bắt được tình trạng trám răng lấy tủy mời bạn cùng tham khảo các tình trạng sau đây.

  • Khi răng bạn bị sâu tới tủy tức là mức độ nặng, lúc này nha khoa sẽ điều trị sâu răng cho bạn bằng cách xử lý tủy răng, sau khi kiểm soát được tốc độ sâu răng và chắc chắn những vị trí bị sâu tới tủy được điều trị đảm bảo. Nha khoa sẽ tiến hành trám răng cho bạn để khôi phục lại tình trạng sức khỏe răng miệng giúp bảo vệ răng thật toàn diện.
  • Trám răng lấy tủy có đau không? Chia sẻ từ nha khoa 2

    Những tình trạng phải thực hiện lấy tủy răng *

  • Những tình trạng răng bị mẻ, vỡ lớn làm lộ tủy, hoặc do quá trình vệ sinh kém bạn chưa tới thăm khám nha khoa kịp thời sẽ gặp phải vấn đề viêm tủy, nhiễm trùng, … thì lúc này nha khoa lại tiếp tục điều trị và thực hiện trám răng cho bạn.
  • Các tình trạng bị tổn thương tới vùng xương hàm, áp xe vùng hàm thì nha khoa sẽ phục hình và đảm bảo ngăn ngừa xương không bị phá hủy.

Với những tình trạng này khi thăm khám tại nha khoa bạn sẽ được tư vấn rõ ràng theo từng trường hợp. Và quá trình phục hình và duy trì kết quả lâu dài còn phụ thuộc vào mỗi tình trạng của cá nhân đó, tuy nhiên nếu thăm khám sớm, khắc phục hậu quả ở thời điểm sớm nhất sẽ đem lại những kết quả tốt và đảm bảo hơn.

Kết luận: Trám răng lấy tủy có đau không?

Trám răng lấy tủy có đau không? Chia sẻ từ nha khoa 3

Kết luận: Trám răng lấy tủy có đau không? *

Trám răng lấy tủy có đau không? Thực tế việc thực hiện trám răng sẽ không gây đau nhức cho bạn, nhưng khi bạn rơi vào tình trạng cần xử lý điều trị tủy răng trước khi trám sẽ gặp tình trạng đau nhức ở mức vừa phải. Cơ bản tủy răng là nơi khu thần kinh trung tâm của răng, việc tác động vào tủy sẽ gây đau nhức. Nhưng bạn yên tâm trong các bước điều trị ở phần thực hiện xử lý tủy bác sĩ chuyên khoa sẽ gây tê trước khi thực hiện, chính vì vậy bạn sẽ không cảm nhận được nhiều vấn đề đau nhức, đôi khi chỉ thấy hơi ê nhẹ. Tuy nhiên bạn nên yên tâm nhé, bởi việc không điều trị đúng thời điểm còn gây đau nhức hơn, nếu bạn chịu đựng được thì không việc gì phải lo lắng đến quá trình thực hiện xử lý tình trạng đang gặp phải.

Đây là những thông tin cơ bản nha khoa muốn chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn về trám răng lấy tủy có đau không. Ngoài ra hiểu được các nguy cơ có thể gặp phải nếu duy trì tình trạng bệnh lý lâu dài mà không xử lý sớm. Chính vì vậy nha khoa hy vọng bạn nên thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín để có một hàm răng khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *