Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trám răng sâu có đau không? Nha sĩ tư vấn

Trám răng sâu có đau không? Em không may bị sâu chiếc răng hàm và có một lỗ hỏng ở giữa răng. Khi ăn uống, thức ăn rơi vào lỗ hỏng này tạo ra mùi hôi miệng. Thỉnh thoảng ổ sâu răng còn gây đau nhức dữ dội. Em nghe nói hiện nay để điều trị sâu răng phải tiến hành trám răng. Tuy nhiên, em khá lo lắng không biết phương pháp trám răng có gây đau nhiều không? Mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp với ạ! (Minh Triều – Quận Thủ Đức, Tp HCM)

Chào Minh Triều!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hàm bị sâu mình không phải gặp phải cũng gửi thắc mắc trám răng sâu có đau không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng của mình và hiểu hơn về phương pháp trám răng sâu, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng sâu có đau không? Nha sĩ tư vấn 1

Trám răng sâu được khuyên nên áp dụng sớm*

Vì sao phải trám răng sâu?

Răng sâu là một trong những bệnh lý răng miệng khá phổ biến. Sâu răng thường làm phá hủy cấu trúc răng và gây ra những cơn đau nhức răng thường xuyên. Bởi lúc này tủy răng không được bảo vệ, lại chịu ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài. Sâu răng nếu không được điều trị có thể gây viêm nướu, viêm nha chu và nhiều bệnh lý nguy hại hơn, thậm chí dẫn tới mất răng và gây ảnh hưởng đến nhiều răng khác.

Thường thì chỉ khi các cơn đau răng hành hạ kéo dài, người bệnh không chịu được mới đi khám bác sĩ. Lúc này, bạn nhận được chỉ định trám răng sâu bởi đây là cách đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất trong việc ngăn chặn nơi trú ngụ của vi khuẩn, kiềm hãm quá trình lên men tạo axit, hạn chế sự tiến triển của chiếc răng đang bị sâu.

Trám răng sâu có đau không? Nha sĩ tư vấn 2

Chất liệu trám răng đạt tính thẩm mỹ cao*

Trám răng không chỉ giúp bạn bảo vệ răng mà còn có tác dụng khôi phục lại diện mạo chiếc răng sâu bị hư hỏng, cải thiện thẩm mỹ. Với kỹ thuật trám răng composite thẩm mỹ như hiện nay, răng sâu sau khi trám có màu sắc tương đồng như men răng thật, đồng thời có độ bền kéo dài trên 5 – 10 năm.

Trám răng sâu có đau không?

Khi nhận được chỉ định trám răng, rất nhiều người không khỏi lo lắng, liệu trám răng sâu có đau không? Trên thực tế, trám răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản, được áp dụng an toàn cho mọi đối tượng nhằm bảo vệ răng và sức khỏe răng miệng. Do đó, quá trình trám răng không đau. Nếu có chỉ là cảm thấy hơi ê buốt và nó sẽ nhanh chóng biến mất sau khi quá trình trám răng kết thúc.

Trám răng sâu có đau không? Nha sĩ tư vấn 3

Sâu răng cần phải điều trị trước khi trám*

Tuy nhiên, lời giải đáp trám răng sâu có đau không không chỉ dừng lại ở khâu trám răng. Bởi, kỹ thuật trám răng sâu không giống như việc trám răng thưa hay hàn răng sứt mẻ. Sâu răng là bệnh lý, nó làm phá hỏng cấu trúc răng, can thiệp vào hoạt động sống của tủy răng. Do đó trước khi tiến hành trám răng, nha sĩ thường phải điều trị bệnh lý sâu răng và tủy răng trước. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình trám răng – không gây viêm nhiễm và đồng thời duy trì sức khỏe răng miệng về sau.

Quá trình làm sạch ổ sâu răng và điều trị tủy răng sẽ gây đau nhức nhẹ tới người bệnh. Điều này còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của bệnh lý sâu răng cũng như cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, bởi tùy trường hợp điều trị, nha sĩ sẽ gây tê giúp bạn hạn chế đau nhức, có quá trình trám răng nhẹ nhàng, an toàn nhất.

Trám răng sâu có đau không? Nha sĩ tư vấn 4

Quá trình trám răng nhẹ nhàng, không đau*

Mong rằng, lời giải đáp trám răng sâu có đau không chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc trám răng cũng như trút bỏ lo lắng của mình. Khi phát hiện thấy sâu răng, hãy đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tiến hành điều trị sâu răng và thực hiện trám răng càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *