Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trám răng thẩm mỹ có bền không? Cách tăng tuổi thọ cho răng

Trám răng thẩm mỹ có bền không? Em bi sứt mẻ răng và được các đồng nghiệp khuyên nên đi trám răng. Bởi phương pháp này vừa nhanh chóng lại vừa có chi phí rẻ. Song, em lại khá sợ vết trám nhanh bong tróc và lại kém thẩm mỹ hơn. Mong được bác sĩ tư vấn giúp vấn đề trên ạ! (Thúy Vy – Quận 5, Tp HCM)

Chào Thúy Vy!

Cảm ơn bạn đã tự tin chia sẻ khuyết điểm răng mình không may gặp phải cũng nguyện vọng trám răng thẩm mỹ về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ trường hợp của mình trám răng thẩm mỹ có bền không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trám răng thẩm mỹ có bền không? Cách tăng tuổi thọ cho răng 1

Hình thức trám răng*

Trám răng cho những trường hợp nào?

Trám răng là dịch vụ làm đẹp trong nha khoa, giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình. Theo đó, bạn nên thực hiện trám răng khi gặp phải các khiếm khuyết như:

Sâu răng

Đối với các lỗ sâu nhỏ nên tiến hành trám răng để ngăn chặn sâu lan rộng, có thể nhiễm trùng tủy răng dẫn tới những cơn đau dữ dội. Do ăn uống, vệ sinh, chải răng không đúng cách gây ra.

Mòn ngót cổ răng

Đây là những khuyết hình chêm ở cổ răng, gây cảm giác ê buốt khi chải răng và nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lạnh. Nên trám răng để phục hồi lại phần men răng đã bị khuyết bằng chất liệu trám răng quang trùng hợp.

Chấn thương

Khi va chạm khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn hình dạng như lúc đầu. Có khi đau, buốt nên cần phải trám; tái tạo để phục hồi lại chức năng ăn nhai cũng như hình dáng đồng thời giảm ê buốt răng.

Trám răng thẩm mỹ có bền không? Cách tăng tuổi thọ cho răng 2

Các trường hợp nên áp dụng trám răng thẩm mỹ*

Răng thưa

Trám thẩm mỹ giúp đóng kín các kẽ răng thưa. Tránh được việc nhét thức ăn và thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, không khuyến khích trám răng thưa bởi khả năng lưu giữ kém và thẩm mỹ không cao như dán răng sứ hoặc phục hình sứ. Vậy thì trám răng thẩm mỹ có bền không?

Trám răng thẩm mỹ có bền không?

Trong công đoạn trám, bác sĩ dùng dung dịch axit nhẹ thoa lên chỗ răng cần phục hồi. Sau đó phủ một lớp keo để tạo độ dính. Răng mẻ được trám từng lớp mỏng, điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng lỗ hỏng của răng. Cuối cùng là chiếu đèn quang trùng hợp để chất liệu trám và răng tạo thành một khối đồng nhất.

Giải đáp trám răng thẩm mỹ có bền không, bác sĩ cho biết, hàn răng thường duy trì tính thẩm mỹ cao trong vòng 2 – 4 năm. Sau đó, dưới tác dụng của axit trong miệng, miếng trám bị xỉn màu dần dần. Nếu ăn nhai quá mạnh hoặc kích thích nóng lạnh nhiều, vết trám có thể dẫn tới tình trạng bong tróc.

Trám răng thẩm mỹ có bền không? Cách tăng tuổi thọ cho răng 3

Kết quả trám răng duy trì khoảng được 2 – 4 năm*

Do đó, nếu lo lắng trám răng có bền không, bạn cần thận trọng khi ăn nhai, không sử dụng những loại thực phẩm quá cứng hay quá dai, không chải răng quá mạnh theo chiều ngang để tránh làm bật miếng trám.

Trên đây là thông tin trám răng thẩm mỹ có bền không nha khoa muốn chia sẻ tới bạn Thúy Vy. Hiện nay, tại nha khoa có áp dụng nhiều loại chất liệu trám răng với độ bền cao. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng miệng và được bác sĩ tư vấn cụ thể hoặc còn có những thắc mắc khác về dịch vụ, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *