Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trẻ em có nên trám răng không? Các lưu ý phụ huynh nên biết

Trẻ em có nên trám răng không? Cháu nhà em bị sâu răng và răng sâu cũng bị hỏng một lỗ khá lớn. Không biết em có nên cho cháu trám răng hay không? Cháu hiện nay 10 tuổi ạ! Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Thanh Trúc – Kiên Giang)

Chào Thanh Trúc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề bé bị sâu răng cũng như nỗi quan tâm của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ trẻ em có nên trám răng không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trám răng là gì?

Trám răng là việc bác sĩ sử dụng các chất liệu nha khoa lấp đầy các khoảng trống trên răng. Theo đó, việc làm này giúp bạn lấy lại hình dáng ban đầu của răng và đảm bảo vi khuẩn không lợi dụng các lỗ hỏng đó để xâm nhập, tấn công hay gây hại răng. Trám răng diễn ra khá nhẹ nhàng, không gây xâm lấn hay đau đớn khi thực hiện.

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Nha sĩ giải đáp 1

Răng trẻ em rất dễ bị sâu*

Chính vì đảm bảo an toàn, có tính bảo vệ cao và đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng khi có chiếc răng nào bị hư hỏng mà trám răng được khuyên nên áp dụng ngay khi răng gặp các vấn đề về hình thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trám răng khi răng bị sứt mẻ, hư hỏng nhẹ. Với các trường hợp gãy vỡ răng quá nhiều, bọc răng mới là giải pháp hiệu quả. Vậy trẻ em có nên trám răng không?

Trẻ em có nên trám răng không?

Giải đáp trẻ em có nên trám răng không, bác sĩ phân tích: Trám răng là phương pháp bảo vệ nha khoa, nó là giải pháp điều trị chứ không phải dịch vụ thẩm mỹ. Trám răng lại không gây xâm lấn, không phải dùng thuốc gây tê, gây mê nên vô hại đối với mọi đối tượng.

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Nha sĩ giải đáp 2

Thực hiện trám răng để bảo vệ răng sau điều trị*

Từ phân tích trên có thể thấy, trám răng có thể áp dụng an toàn và hiệu quả với trẻ em. Thực tế cho thấy, trẻ em được các nha sĩ khuyên nên thực hiện trám răng sớm sâu khi điều trị răng sâu. Bởi ở độ tuổi của các bé, men răng còn yếu, các bé lại yêu thích ăn uống đồ ngọt nên dễ bị sâu răng. Việc trám răng giúp ngăn chặn tình trạng sâu răng tái phát và giúp lỗ hỏng sâu răng không phát triển nặng thêm.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau trám răng

Trẻ em rất dễ bị sâu răng cũng như nhiều bệnh lý răng miệng khác. Vì thế bố mẹ nên giúp bé sớm nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nếu bé đã từng bị sâu răng và thực hiện trám răng, việc áp dụng chế độ vệ sinh, ăn uống khoa học lại càng cần thiết hơn:

Chế độ vệ sinh răng miệng

Trẻ em cần chải răng đều đặn 2 lần trên ngày bằng bàn chải lông mềm với loại kem chải răng chuyên dụng cho trẻ, chải răng theo chiều ngang với lực chải nhẹ nhàng. Bố mẹ cũng nên làm sạch răng cho bé bằng chỉ nha khoa và thường xuyên cho bé súc miệng với nước muối pha loãng để làm sạch khoang miệng.

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Nha sĩ giải đáp 3

Bố mẹ cần giúp bé vệ sinh răng miệng thật tốt*

Chế độ ăn uống, kiêng khem

Cho bé ăn nhiều thực phẩm xanh, uống nhiều nước, các loại thức ăn giàu canxi để thức đẩy quá trình chắc khỏe men răng. Ngoài ra, không nên cho bé ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường, các loại thức uống có chứa ga, phẩm màu, các loại thức ăn nhiều dầu mỡ…

Trên đây là thông tin tư vấn trẻ em có nên trám răng không cũng như chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp chúng tôi muốn chia sẻ đến Thanh Mai. Chủ động chắc sóc răng miệng và giúp bé tự ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng là điều khá quan trọng. Bạn nên sớm đưa bé đến nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị trám răng thật sớm để duy trì hàm răng chắc khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *