Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trồng răng hàm giá bao nhiêu tiền?

Răng hàm chiếm số lượng lớn và nằm ở vị trí quan trọng, nên việc mất 1 hay nhiều răng hàm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng hàm. Đó là lý do giải thích tại sao chúng ta cần phục hình răng hàm càng sớm càng tốt. Vậy có những cách trồng răng hàm nào và trồng răng hàm giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng răng hàm là răng khôn. Tuy nhiên, răng hàm không chỉ là răng khôn mà còn bao hàm nhiều răng lân cận răng khôn nữa.

Răng hàm đảm nhiệm vai trò nghiền thức ăn và tăng lực nhai cho toàn bộ cơ hàm. Do đó, việc gãy rụng 1 hay nhiều răng hàm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng hàm và sức khỏe toàn thân của chúng ta.

Răng hàm là gì?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn khái niệm răng hàm, chúng tôi xin có một vài chia sẻ như sau: Khi trưởng thành, trong khoang miệng chúng ta sẽ mọc đủ răng số 4, 5, 6, 7, 8 hay đó chính là các răng hàm.

trong-rang-ham-gia-bao-nhieu-1

Trồng răng hàm bao nhiêu tiền?

Mỗi răng có hai chiếc đối xứng nhau qua đường giữa ở mỗi hàm trên và dưới. Như vậy, số lượng mỗi răng hàm trong miệng người trưởng thành là 4 chiếc cho mỗi răng.

Các phương pháp trồng răng hàm hiện nay

Hiện nay, phục hình răng hàm nói riêng và phục hình răng nói chung được tiến hành bằng các phương pháp dưới đây:

Hàm giả tháo lắp

Được chế tạo bằng nhựa hoặc thép, hàm tháo lắp được giữ trong miệng bệnh nhân bằng các móc và có thể tháo ra vệ sinh dễ dàng sau mỗi bữa ăn.

trong-rang-ham-gia-bao-nhieu-1

Mang cầu răng giả cho răng hàm

Cầu răng giả

Cầu răng giả là 1 khối các răng bao gồm các răng trụ và răng chuyển tiếp giúp thay thế răng đã mất hiệu quả. Khí cụ này được gắn cố định trong miệng bệnh nhân và được vệ sinh như với răng thật.

Trồng răng implant

Là phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo bằng titan vào trong xương và làm chụp mão sứ lên trên chân răng nhân tạo đó để thay thế răng đã mất. Đây là công nghệ phục hình răng hàm tân tiến nhất hiện nay.

trong-rang-ham-gia-bao-nhieu-3

Cấy ghép implant phục hình răng hàm hiệu quả

Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ cũng như tình trạng răng hàm của mỗi người, Bác sỹ sẽ tư vấn giải pháp trồng răng hàm phù hợp. Nhưng trước hết, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem trồng răng hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm giá bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ ở trên, trồng răng hàm giá bao nhiêu tiền? chỉ có thể xác định chính xác khi biết phương pháp phục hình răng hàm là gì và tình trạng răng miệng của bạn ra sao? Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo chi phí trồng răng implant để định hình được mức giá phục hình răng là bao nhiêu qua bảng giá dưới đây:

BẢNG GIÁ CẤY GHÉP IMPLANT 
DỊCH VỤGIÁ (VNĐ)
I. IMPLANT  
1. Implant NEO Biotech – Hàn Quốc9,000,000 ~ (400 USD)
2. Implant Mis – Đức12,300,000 ~ (550 USD)
3. Implant Nobel Biocare – Mỹ19,000,000 ~ (850 USD)
   
II. ABUTMENT  
1. Abutment  Neo Biotech (Hàn Quốc)4,500,000 ~ (200 USD)
2. Abutment Mis (Đức)5,600,000 ~ (250 USD) 
3. Abutment Nobel Biocare ( Mỹ)6,700,000 ~ (300 USD) 
   
III. RĂNG SỨ  
1. Răng sứ Titanium 2,500,000
2. Răng sứ Zirconia 5,000,000
3. Răng sứ Cercon 5,500,000
   
BẢNG GIÁ GHÉP XƯƠNG – NÂNG XOANG 
Ghép xương nhân tạo + màng xương 4,5 – 11 Triệu ~ (200 – 500 USD)
Ghép xương tự thân  13 – 22 Triệu ~ (600 – 1000 USD)
Nâng xoang kín 11 – 20 Triệu ~ (500 – 900 USD)
Nâng xoang hở 16 – 22 Triệu ~ (700 – 1000 USD)

Kỹ thuật phục hình răng hàm tương đối phức tạp và khó, đặc biệt là phương pháp trồng răng implant. Vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu trồng răng hàm giá bao nhiêu tiền? bạn cần lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín và tên tuổi để trồng răng hàm hiệu quả nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *