Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trồng răng sứ bị nhức là do kỹ thuật trồng hay chăm sóc răng sai cách?

Trồng răng sứ bị nhức là một trong những biểu hiện của biến chứng sau khi thực hiện bọc răng sứ. Trồng răng là kỹ thuật tương đối khó trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao. Chính vì vậy mà một số khách hàng có thể gặp phải những biến chứng sau khi trồng răng sứ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vậy trồng răng bị nhức là do kỹ thuật hay chăm sóc răng sai cách? boc rang su gia bao nhieu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ bị nhức không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bạn cần tìm hiểu để biết nguyên nhân và cách ngăn ngừa hiệu quả.

Trồng răng sứ bị nhức là do kỹ thuật trồng hay chăm sóc răng sai cách? 1

Tình trạng trồng răng sứ bị nhức*

Trồng răng sứ bị nhức là do kỹ thuật trồng hay chăm sóc răng sai cách?

Trồng răng sứ, bọc răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật phục hồi răng đã mất an toàn và hiệu quả, được nhiều người áp dụng hiện nay. Sau khi thực hiện, một số khách hàng gặp phải tình trạng trồng răng sứ bị nhức, họ thắc mắc không biết nguyên nhân là do kỹ thuật trồng răng không đúng hay do chăm sóc sai cách. Dưới đây là những nguyên nhân khiến răng bị nhức sau khi trồng răng sứ.

Do kỹ thuật trồng răng sứ

Như đã chia sẻ ở trên, trồng răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ tương đối khó, đồi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao, thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình thì mới đem lại hiệu quả cao. Nếu bác sĩ không có trình độ chuyên môn kém, trồng răng sứ sai kỹ thuật thì biến chứng xảy ra là điều khó tránh khỏi.

Có khá nhiều phương pháp trồng răng sứ được áp dụng hiện nay như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant. Với hàm giả tháo lắp được thực hiện đơn giản, còn cầu răng và implant thì đòi hỏi kỹ thuật khó hơn. Trong quá trình bắc cầu răng sứ, bác sĩ phải mài răng thật của 2 chiếc răng bên cạnh những răng đã mất để làm trụ răng nâng đỡ cầu răng sứ. Lúc này, nếu mài răng sai tỉ lệ, răng bị mài đi quá nhiều sẽ bị tổn thương và gây ra tình trạng đau nhức sau đó. Hoặc nếu bác sĩ không phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng kịp thời thì sẽ gây ra cảm giác đau nhức sau khi trồng răng.

Trồng răng sứ bị nhức là do kỹ thuật trồng hay chăm sóc răng sai cách? 2

Biến chứng đau nhức do trồng răng sai kỹ thuật*

Trồng răng implant là phương pháp hiện đại, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng implant rất khó, trụ implant được cấy vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Nếu việc đặt trụ không đúng kỹ thuật, trụ không thể tích hợp được thì sẽ gây ra những biến chứng trồng răng sứ bị nhức.

Do chế độ chăm sóc không đúng cách

Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng sứ đóng vai trò rất quan trọng để duy trì tuổi thọ của răng sứ cũng như đảm bảo răng luôn chắc khỏe. Việc không chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách như không đánh răng thường xuyên, chế độ ăn uống không phù hợp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trồng răng sứ bị nhức phải làm sao?

Khi thấy dấu hiệu của tình trạng trồng răng sứ bị nhức, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả. Và để ngăn chặn các biến chứng sau khi trồng răng sứ, bạn nên lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa an toàn và uy tín để thực hiện. Nha khoa uy tín cần đáp ứng được các tiêu chí như có độ ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Trồng răng sứ bị nhức là do kỹ thuật trồng hay chăm sóc răng sai cách? 3

Chăm sóc răng đúng cách sau khi trồng răng*

Ngoài ra, sau khi trồng răng sứ bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khoa học. Những thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, thức ăn nhiều phẩm màu sẽ không tốt cho răng sứ. Nên đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và nhớ thăm khám răng miệng định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng trồng răng sứ bị nhức, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích để trồng răng sứ an toàn và hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ trồng răng sứ, bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *