Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu thông tin

Trồng răng sứ có bền không là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi về cho chuyên mục tư vấn trong tuần vừa qua. Trồng răng sứ là phương pháp phục hồi răng đã mất an toàn và tối ưu, đảm bảo tính thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai hiện quả. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện thì nhiều người băn khoăn trồng răng sứ thẩm mỹ có bền không? răng sứ giá bao nhiêu? Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Mất răng do nhiều nguyên nhân khác nhau và dù là do nguyên nhân nào thì cũng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, quá trình ăn uống gặp nhiều khó khăn. Nếu không trồng răng sớm có thể sẽ gây ra tình trạng tiêu xương ổ răng, các răng trên cung hàm bị xê dịch về vị trí mất răng. Trồng răng sứ là giải pháp tối ưu dành cho bạn và trồng răng sứ có bền không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu thông tin 1

Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu thông tin

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp trồng răng sứ và bọc răng thẩm mỹ để bạn lựa chọn, có thể kể đến như làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Trồng răng sứ có bền không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có phương pháp mà bạn lựa chọn, chất liệu răng sứ và kỹ thuật thực hiện.

Trong các phương pháp trồng răng sứ vừa kể ở trên thì mỗi phương pháp có từng ưu và nhược điểm riêng. Hàm giả tháo lắp tuy có chi phí thấp những lại không đem lại hiệu quả lâu bền, cầu răng sứ cũng là phương pháp được ưa chuộng. Tuy nhiên, cả 2 phương pháp này đều không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương ổ răng. Trồng răng implant tuy có chi phí khá cao nhưng lại là giả pháp an toàn, có hiệu quả thẩm mỹ cao, tuổi thọ kéo dài vinh viễn, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu thông tin 2

Răng sứ toàn sứ có tuổi thọ cao hơn*

Trồng răng sứ có hiệu quả bao lâu còn phụ thuộc vào loại răng sứ bạn chọn. Có 2 loại răng sứ phổ biến được sử dụng trong phục hình răng, đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 5- 7 năm, răng sứ toàn sứ có tuổi thọ 15- 20 năm, thậm chí là lâu hơn. Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên chọn răng sứ không kim loại để trồng răng.

Kỹ thuật thực hiện cũng là một trong những yếu tố quyết định trồng răng sứ thẩm mỹ có bền không. Kỹ thuật trồng răng sứ tương đối khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao và có sự hỗ trợ của thiết bị kỹ thuật hiện đại thì mới có thể đem lại kết quả tốt.

Ngoài ra, trồng răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày của bạn như thế nào. Cần có chế độ ăn uống phù hợp, không ăn đồ quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Nên đánh răng thường xuyên 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, thăm khám răng miệng định kỳ.

Trồng răng sứ ở đâu tốt?

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi trồng răng sứ, bạn cần lưu ý chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng để thực hiện. Hiện nay, có rất nhiều phòng nha mọc lên, rất khó để bạn biết được trồng răng sứ ở đâu tốt và trồng răng sứ có bền không. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn đánh giá được cơ sở nha khoa uy tín:

Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu thông tin 3

Trồng răng sứ với phương pháp cấy ghép implant*

Bác sĩ thực hiện trồng răng sứ cần có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao. Qua quá trình thăm khám và kiểm tra, bác sĩ là người sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Thiết bị kỹ thuật, cơ sở vật chất hiện đại nhằm giúp quá trình trồng răng sứ diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận lợi.

Vật liệu răng sứ phải đa dạng mẫu mã, được nhập khẩu đạt chuẩn chất lượng.

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng sứ có bền không. Nếu bạn đang muốn phục hồi răng đã mất, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *