Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện

Trồng răng sứ có lâu không? răng sứ giá bao nhiêu? Trồng răng sứ là kỹ thuật tương đối khó tại phòng nha, giúp phục hồi răng đã mất hiệu quả. Phương pháp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, thực hiện đúng quy trình thì mới có thể đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thời gian và quy trình trồng răng sứ tại nha khoa. Hãy cùng theo dõi nhé.

Khi bị mất răng, việc phục hồi răng là cần thiết để ngăn chặn tình trạng răng bị dịch chuyển về vị trí răng đã mất, gây ra tình trạng tiêu xương, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Trồng răng sứ có lâu không còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bạn cần tìm hiểu trước khi thực hiện.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện 1

Phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ*

Trồng răng sứ có lâu không? 

Trồng răng sứ, bọc răng thẩm mỹ là phương pháp thẩm mỹ răng đang được áp dụng phổ biến hiện nay, giúp phục hình thẩm mỹ cũng như khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả. Với những ai chưa có kinh nghiệm làm răng, bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện. Trồng răng sứ có lâu không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, số lượng răng cần phục hồi, vị trí của răng đã mất và phương pháp trồng răng sứ bạn chọn.

Kỹ thuật trồng răng sứ tương đối khó nên đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề giỏi, thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật thì mới đảm bảo an toàn, hiệu quả và giúp rút ngắn được thời gian. Ngoài ra, cần phải có sự hỗ trợ của thiết bị kỹ thuật hiện đại để giúp quá trình trồng răng sứ diễn ra nhanh hơn.

Trồng răng sứ có lâu không còn phải phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hồi và vị trí của răng đã mất. Răng mất càng nhiều thì thời gian thực hiện càng lâu hơn, trồng răng hàm sẽ khó hơn so với vùng răng cửa nên sẽ cần nhiều thời gian.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện 2

Trồng răng sứ có lâu không*

Ngoài ra, có khá nhiều phương pháp trồng răng sứ được áp dụng hiện nay. Trong đó, hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ tiết kiệm được thời gian hơn. Tuy nhiên cả 2 đều không phải là giải pháp phục hình răng tối ưu. Cấy ghép implant là một trong những phương pháp trồng răng giả được chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả. Tuy phải mất vài lần hẹn mới thực hiện xong nhưng cấy ghép implant lại cho hiệu quả lâu dài, khắc phục được các nhược điểm của cầu răng và hàm tháo lắp, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Quy trình trồng răng sứ

Trồng răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín được thực hiện đúng quy trình, nhằm đảm bảo an toàn và đem lại hiệu  quả thẩm mỹ cao, cũng như muốn biết trồng răng sứ có lâu không. Dưới đây là quy trình trồng răng sứ tại nha khoa.

Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng, chụp x-quang, xác định vị trí mất răng. Sau đó tư vấn phương pháp trồng răng sứ phù hợp với từng khách hàng.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện 3

Nụ cười thẩm mỹ sau khi trồng răng sứ*

Vệ sinh răng miệng: Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng, điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có để giúp quá trình trồng răng diễn ra an toàn và thuận lợi. Đặc biệt là đối với những khách hàng lựa chọn giải pháp làm cầu răng.

Lên kế hoạch điều trị: Kế hoạch điều trị cho mỗi phương pháp trồng răng sẽ khác nhau, lên kế hoạc mài răng với cầu răng sứ, lắp trụ implant đối với cấy ghép implant.

Tiến hành trồng răng sứ: Nếu thực hiện trồng răng sứ với kỹ thuật bắc cầu răng thì cần tiến hàng mài cùi răng ở 2 chiếc răng bên cạnh những răng đã mất, tiến hành lấy dấu hàm, gửi thông số về cho phòng labo để chế tác răng sứ. Sau đó lắp cầu răng sứ lên cùi răng đã mài sẵn. Nếu trồng răng implant thì sử dụng trụ Implant đưa vào xương hàm tại vị trí răng đã mất. Trụ implant khi được đưa xuống vùng xương hàm, đóng vai trò như răng thật.

Hẹn lịch tái khám:  Bác sĩ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Bạn cần đến nha khoa thăm khám định kỳ để chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Để biết cụ thể trồng răng sứ có lâu không trong trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ trồng răng sứ, bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *