Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Thắc mắc vấn đề – Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Trồng răng sứ là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ đang được áp dụng phổ biến tại các phòng nha. Tuy nhiên, trước khi thực hiện phục hồi răng, nhiều khách hàng thắc mắc trồng răng sứ có lấy tủy không? răng sứ giá bao nhiêu? Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ là giải pháp nhằm phục hình một hay nhiều răng đã mất hiệu quả, đem lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ. Việc trồng răng sứ có phải lấy tủy không còn phải tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Thắc mắc vấn đề - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 1

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không*

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp trồng răng sứ, bọc răng thẩm mỹ được áp dụng tại các phòng nha, có thể kể đến như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant. Kỹ thuật cũng như quy trình thực hiện của mỗi phương pháp sẽ khác nhau. Chính vì vậy mà trồng răng sứ có phải lấy tủy không còn phải tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn và tình trạng răng miệng của mỗi người.

Với hàm giả tháo lắp, phương pháp này thường được sử dụng cho người lớn tuổi không còn răng. Hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa hoặc nhựa kim loại được gắn vào thay thế cho răng bị mất. Hàm tháo lắp đóng vai trò thay thế răng đã mất nên sẽ không phải tiến hành điều trị tủy.

Đối với cấy ghép implant thì đây là giải pháp trồng răng sứ hiệu quả, hiện đại và đang được ưa chuộng hiện nay. Tuy có chi phí khá cao nhưng implant có nhiều ưu điểm vượt trội, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương mà hàm giả tháo lắp và cầu răng không làm được. Theo đó, Trụ implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm, tại vị trí mất răng, trụ này thay thế chân răng bị mất. Răng đã mất được phục hồi cả chân răng và thân răng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì trụ implant đã thay thế chân răng đã mất nên không phải điều trị tủy răng nữa.

Thắc mắc vấn đề - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 2

Trồng răng sứ tại nha khoa uy tín*

Với phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng thì bác sĩ sẽ phải tiến hành mài cùi răng của 2 chiếc răng thật bên cạnh răng đã mất, cùi răng phải đảm bảo sức khỏe. Việc điều trị tủy răng là cần thiết trong trường hợp răng bị viêm tủy, để đảm bảo không gây biến chứng về sau. Còn nếu răng không mắc phải bệnh lý nào thì việc lấy tủy là không cần thiết.

Nên trồng răng sứ bằng phương pháp nào?

Như đã chia sẻ ở trên thì có khá nhiều phương pháp phục hình răng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chuyên gia nha khoa thì trồng răng sứ bằng cấy ghép implant là giải pháp an toàn, đem lại hiệu quả cao.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy khôngĐối với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì tuổi thọ sẽ không cao, bạn phải thay đi thay lại nhiều lần. Hàm giả tháo lắp chỉ khắc phục được tính thẩm mỹ ban đầu, còn khả năng ăn nhai không tốt cũng như không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng. Cầu răng sứ sẽ phải thay lại sau một thời gian sử dụng và bạn phải tốn nhiều chi phí để thực hiện, tình trạng tiêu xương vẫn xảy ra. Chính vì vậy, đây không phải là những giải pháp trồng răng sứ tối ưu.

Thắc mắc vấn đề - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 3

Implant là phương pháp trồng răng hiện đại*

Cấy ghép implant được xem là phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay, với trụ implant được cấy sâu và bên trong hàm, thay thế chân răng đã mất, bên trên được phủ bởi lớp sứ có tính thẩm mỹ và chức năng như răng thật. Răng implant có chi phí khá cao nhưng có thể khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ khác. Đặc biệt, răng implant có tuổi thọ rất cao, tuổi thọ kéo dài vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng sứ có phải lấy tủy không. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng sứ để phục hồi răng thì hãy đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *