Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trồng răng sứ có tháo ra được không? Cần tư vấn

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Chào bác sĩ nha khoa! Cách đây 3 tháng, em đã thực hiện trồng răng sứ bằng phương pháp bắc cầu răng để phục hồi răng đã mất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, em nhận thấy răng sứ có dấu hiệu bị đen viền nướu. Vậy trồng răng sứ có tháo được không? răng sứ giá bao nhiêuMong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! ( Thảo Nhi- Lạng Sơn)

Bác sĩ tư vấn: 

Chào bạn Thảo Nhi! Rất vui khi bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc trồng răng sứ có tháo ra được không của bạn, chuyên ia nha khoa sẽ giải đáp như sau.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Cần tư vấn 1

Trồng răng sứ có tháo ra được không*

Trồng răng sứ phải tháo ra khi nào?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp trồng răng sứ và bọc răng thẩm mỹ được áp dụng tại các phòng nha. Trong đó phải kể đến như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, cấy ghép implan. Khác với bọc răng sứ, phương pháp trồng răng sứ có kỹ thuật khó hơn. Nếu bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật thì sẽ rất dễ gây ra biến chứng và buộc phải tháo răng sứ. Trồng răng sứ phải tháo ra trong các trường hợp sau:

Sau khi trồng răng sứ, viền răng có dấu hiệu bị đen. Nguyên nhân có thể là do bạn đang sử dụng răng sứ kim loại hoặc kỹ thuật trồng răng sứ không đúng thì cần phải tháo răng sứ. Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sử dụng răng sứ toàn sứ để phục hình răng, nhằm đme lại hiệu quả lâu dài.

Răng đau nhức sau khi trồng răng sứ do mài cùi răng không đúng tỉ lệ, không điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng đối với phương pháp cầu răng sứ.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Cần tư vấn 2

Tháo răng sứ tại nha khoa uy tín*

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Mão răng sứ bị vênh cộm, hở gây khó khăn trong việc ăn nhai. Nguyên nhân là do tay nghề của bác sĩ còn non kém, lấy dấu răng không đúng nên thiết kế những mão răng sứ có kích thước không phù hợp với khuôn răng của bạn. Lúc này cần tháo răng sứ ra để điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Trồng răng sứ là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ, được áp dụng hiệu quả trong các trường hợp mất một hay nhiều răng. Đây là kỹ thuật tương đối khó và cũng không tránh khỏi được những biến chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với câu hỏi trồng răng sứ có tháo ra được không thì các chuyên gia nha khoa sẽ trả lời là có. Mức độ tháo ra khó hay dễ còn tùy thuộc vào phương pháp mà bạn áp dụng.

Với hàm giả tháo lắp, việc tháo ra khi cần thiết là rất dễ dàng, tiến hành nhanh chóng. Còn đối với cầu răng sứ thì bác sĩ sẽ tách mão răng sứ ra khỏi cùi răng một cách an toàn bằng dụng cụ nha khoa hiện đại. Với phương pháp trồng răng sứ hiện đại bằng cấy ghép implant thì việc tháo ra tương đối khó khăn, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao, thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Cần tư vấn 3

Nên chọn răng toàn sứ để phục hồi răng đã mất*

Như vậy, trồng răng sứ có thể tháo ra những cần phải được thực hiện bởi bàn tay của bác sĩ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa an toàn và uy tín, để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng sứ có tháo ra được không. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì sau khi trồng răng sứ thì hãy đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *