Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Tôi bị mất răng hàm và muốn phục hình răng với phương pháp cấy ghép implant. Bởi theo như tìm hiểu thì đây là phương pháp trồng răng tốt nhất và có tuổi thọ cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một vấn đề tôi quan tâm là thời gian thực hiện dịch vụ. Vậy nên, rất mong được bác sĩ hỗ trợ thông tin chính xác! Tôi xin cảm ơn! (Diễm Hương – Tân Bình, Tp HCM)

Chào Diễm Hương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng phục hình răng với implant về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp phục hình răng này cũng như trồng răng sứ mất thời gian bao lâu, nha khoa xin tư vấn như sau:

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp 1

Răng hàm bị mất cần sớm được phục hình*

Vì sao nên trồng răng với implant?

Mất răng hàm ít nhiều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng. Do vậy, việc khôi phục lại chiếc răng hàm bị mất là điều cần thiết. Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng – phục hình răng hàm. Tuy nhiên, cấy implant chính là giải pháp trồng răng tốt nhất mà các nha sĩ khuyên người bị mất răng nên lựa chọn.

– Răng implant với trụ răng thay thế chân răng, giúp chiếc răng hoàn chỉnh và ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng tiêu xương sau khi mất răng.

– Bên cạnh đó, trụ răng implant cũng có tác dụng như một giá đỡ giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai linh hoạt theo thời gian.

– Răng sứ implant có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên cho hàm răng.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp 2

Phương pháp phục hình răng hàm tối ưu được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay*

– Cả chân răng và mão sứ đều được chế tạo từ những vật liệu lành tính, đảm bảo an toàn cho cơ thể và thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng.

– Răng implant có độ bền chắc cao, khả năng chịu lực lớn, tuổi thọ kéo dài đến hàng chục năm, thậm chí trọn đời nếu bạn có chế độ chăm sóc và bảo vệ tốt. Vậy thì trồng răng sứ mất thời gian bao lâu với phương pháp này?

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Giải đáp trồng răng sứ mất thời gian bao lâu, nha sĩ cho biết, tùy thuộc vào mỗi trường hợp mà thời gian phục hình răng có sự khác biệt. Theo đó, khi bạn đến nha khoa, bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ áp dụng các giải pháp điều trị. Sau đó, bệnh nhân trở về nhà để dưỡng thương sau khi điều trị bệnh lý khoảng 1 – 2 tuần.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp 3

Các bước phục hình răng bằng cấy ghép implant*

Lần thứ 2 đến nha khoa, bác sĩ thực hiện đo đạc kích thước răng cũng như chân răng bị mất, tiến hành phân tích tình trạng răng – hàm bằng phần mềm hiện đại. Các số liệu thu thập được được chuyển vệ bộ phận Labo. 

Sau khi chân răng được chế tác hoàn thiện, bác sĩ liên hệ bệnh nhân đến để tiến hành cấy ghép. Quá trình này diễn ra không mất nhiều thời gian nhưng sau khi thực hiện, bệnh nhân cần khoảng thời gian khá dài để dưỡng thương (có thể mất khoảng 1 – 3 tháng). Đây cũng là thời gian cần thiết để trụ implant thích ứng với cung hàm. 

Kết thúc quá trình trồng răng là lúc bác sĩ gắn mão sứ lên chốt răng và trụ implant để hoàn thiện chiếc răng giả. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cho bạn chế độ chăm sóc răng miệng khoa học. 

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp 4

Cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng sau phục hình theo chỉ dẫn của bác sĩ*

Mong rằng, với những thông tin tư vấn trồng răng sứ mất thời gian bao lâu nha trên đây, Diễm Hương có thể hiểu hơn về dịch vụ phục hình răng này. Để có quá trình trồng răng an toàn, hiệu quả cao, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận các thông tin tư vấn cụ thể từ bác sĩ điều trị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *